(Bstyle)-Sau buổi ra mắt long trọng vào tối 24/9 dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch VCCI – Võ Tân Thành, ban chủ nhiệm mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân vừa có buổi họp đầu tiên vào trưa 28/9 tại khách sạn Sài Gòn, Tp.HCM.

Viết bởi Tracy Lee
29-09-2016

Nội dung buổi họp tập trung vào cách thức hoạt động của mạng lưới cũng như sự cam kết gắn bó, duy trì và phát triển mạng lưới của thành viên ban chủ nhiệm và các hội viên. Qua cuộc họp, các thành viên thống nhất tên gọi của câu lạc bộ là mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân – Business Style Networking (BSN).

Tất cả đều tán thành việc phát triển một mạng lưới dành cho các quý ông để kết nối kinh doanh và xây dựng phong cách cũng như thương hiệu cá nhân.

Sân chơi đẳng cấp và khác biệt

Buổi business lunch của ban chủ nhiệm diễn ra sôi nổi với rất nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên. Điểm đáng chú ý là tất cả mọi người đều tán thành ý kiến xây dựng một sân chơi thật đẳng cấp và khác biệt hoàn toàn so với các câu lạc bộ, tổ chức, hiệp hội khác hiện nay.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc - Chủ tịch HĐQT Getfit Gym & Yoga.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc – Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012, Chủ tịch HĐQT Getfit Gym & Yoga chia sẻ: “Tôi cho rằng đây là một ý tưởng tốt. Phong Cách Doanh Nhân từ lâu đã là một thương hiệu mạnh với nhiều hoạt động tuy nhiên chưa tập trung vào sự kết nối giữa các thành viên. Lần này với sự quyết tâm của ban tổ chức cùng sự chỉ đạo của VCCI tôi tin chúng ta sẽ tạo ra được một tổ chức hỗ trợ hiệu quả không chỉ cho thương hiệu cá nhân của doanh nhân mà còn cho cả doanh nghiệp.”

Doanh nhân Gia Cát Đoàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Gia Cát.

Doanh nhân Gia Cát Đoàn – Phó TGĐ Công ty CP Dịch vụ Gia Cát góp ý:“Tôi cho rằng điểm đặc biệt nhất của BSN là giúp các thành viên xây dựng thương hiệu cá nhân và phong cách điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã xác định ngay từ đầu đây là cuộc chơi đẳng cấp. Vấn đề còn lại là chúng ta làm sao để có sự cam kết cao nhất giữa các thành viên để duy trì và phát triển hết nội lực của BSN”.

Luật sư Trần Duy Cảnh

Luật sư Trần Duy Cảnh – Giám đốc điều hành Công ty Luật hợp danh Luật Việt khẳng định anh ít tham gia các hiệp hội nhưng lại đánh giá cao sáng kiến của mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân và đưa ra một số quan điểm của mình trong vai trò thành viên ban chủ nhiệm “Chúng ta đang ngồi đây dưới ngọn cờ Phong Cách Doanh Nhân, điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là tất cả chúng ta không được xa rời lợi ích kinh doanh của mình, bởi nếu không chúng ta sẽ chết. Điểu thứ hai đó là chúng ta làm sao tạo ra sự khác biệt để tồn tại, cần xác định khẩu hiệu Phong Cách là như thế nào ngay từ đầu. Và điều quan trọng cuối cùng đó là những thành viên trong ban chủ nhiệm – những người có thể nói là đặt nền móng cho mạng lưới hãy nghĩ cách cho đi trước đã, hãy xây dựng một tổ chức bền vững trong tâm thế cho đi.”

Kết nối kinh doanh xuyên biên giới

Ngoài yếu tố khác biệt thì các thành viên ban chủ nhiệm cũng nhất trí với yếu tố kinh doanh xuyên quốc gia, trong đó nhấn mạnh rào cản ngôn ngữ. Làm thế nào để có sự kết nối hiệu quả giữa các doanh nhân trong nước và nước ngoài.

Doanh nhân Trịnh Văn Thành- Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Golf  Pro Event.

“Theo tôi, điểm khác biệt quan trọng nhất mà mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân có thể làm được đó là kết nối các doanh nhân trong nước lẫn nước ngoài, điều mà hiện nay các câu lạc bộ hay tổ chức khác chưa thể làm tốt được. Vì thế chúng ta cần phải tập trung vào vấn đề này, luôn tạo ra những nét mới riêng của mình. Ví dụ như khi 1 doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu gặp riêng với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc ngược lại thì cần tổ chức kết nối như thế nào cho hiệu quả. Rút kinh nghiệm từ các tổ chức khác rất yếu về vấn đề ngoại ngữ trong kết nối, chúng ta cần giải quyết vấn đề rào cản ngôn ngữ để tạo ra giá trị kết nối hiệu quả nhất.” – Đó là chia sẻ của anh Trịnh Văn Thành- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Golf  Pro Event.

Doanh nhân Anirban Lahiri – CEO, Medisetter Limited

Đồng quan điểm với anh Thành, đại diện cộng đồng doanh nhân nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, anh Anirban Lahiri – CEO, Medisetter Limited cho biết gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối với các doanh nhân bản địa, tuy nhiên khi tham gia các hoạt động của Phong Cách Doanh Nhân anh tìm thấy nhiều cơ hội kinh doanh mới. “Trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu như hiện nay, nhu cầu dịch chuyển và kết nối là vô cùng rộng lớn, đặc biệt là ở một quốc gia đang bước vào giai đoạn phát triển ‘vàng’ như Việt Nam. Tôi rất vui vì sự ra đời của mạng lưới BSN và hy vọng mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân sẽ giải quyết được vấn đề về ngôn ngữ, giúp kết nối doanh nhân nước ngoài đang sống và kinh doanh tại Việt Nam cùng các đối tác địa phương.”

Doanh nhân Bobby Phước Trần - CEO Axxis Industries INC kiêm Chủ tịch PPC Việt Nam

Doanh nhân Bobby Phước Trần - CEO Axxis Industries INC kiêm Chủ tịch PPC Việt Nam, người hiện đang hoạt động kinh doanh đa quốc gia và cũng tham gia rất nhiều hiệp hội, câu lạc bộ dành cho doanh nhân, doanh nghiệp trên khắp thế giới chia sẻ “Một tổ chức muốn vững mạnh phải có sự gắn kết về lợi ích và có sự kết nối thường xuyên. Đặc biệt các thành viên phải là người chủ động tạo ra nét đặc trưng riêng của tổ chức mình. Tôi tin rằng với sân chơi đẳng cấp như Phong Cách Doanh Nhân cùng sự kết nối không giới hạn chúng ta sẽ tạo nên được một môi trường giao thương thật sự bền vững”.

Tiến sĩ Nguyễn Thiên Bảo - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập HBB Solutions

Bàn về vấn đề kết nối, kinh doanh đa quốc gia doanh nhân trẻ Nguyễn Thiên Bảo - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập HBB Solutions, Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết mình về công nghệ, sớm cho ra đời phiên bản mobile app của mạng lưới BSN để các thành viên có thể hỗ trợ nhau hiệu quả hơn trong các hoạt động kinh doanh của mình.

Một số hình ảnh buổi Business Lunch:

 

Hoài Sơn

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest