Là CEO tập đoàn Berjaya Việt Nam, Chủ tịch Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương, Chủ tịch khách sạn Intercontinental Hà Nội, Phó Chủ tịch khách sạn Sheraton HàNội, Chủ tịch công ty chứng khoán SBBS… ông Nguyễn Hoài Nam còn là người được đề cử vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF nhờ sự am hiểu về tài chính lẫn tình yêu với bóng đá. Là người Việt Nam duy nhất là thành viên HĐQT và sở hữu 60% đội bóng châu Âu Bosnia & Herzegovina, thành viên HĐQT CLB KV Kortrijik (Top 5 giải vô địch quốc gia Bỉ), nhân mùa World cup 2018 vừa qua, ông Nguyễn Hoài Nam đã đúc kết 8 kỹ năng lãnh đạo học từ bóng đá của chính mình.

Viết bởi phuongthao
18-09-2018

 

nhn 1522742207455481616850

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam 

Dựa trên 8 “công thức” của huấn luyện viên huyền thoại Alex Ferguson lập nên để điều hành đội bóng Manchester United, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã khẳng định, chính những công thức này đã làm thay đổi tư duy của ông. Ông cho rằng, đó là những điều phổ quát để lãnh đạo một doanh nghiệp, dù mỗi doanh nghiệp đều có một đặc thù riêng. Theo đó, ông đã vận dụng chúng để có thể điều hành, lãnh đạo tốt doanh nghiệp của mình và chia sẻ với những nhà lãnh đạo khác như sau:

Thứ nhất: Bắt đầu với một nền tảng

Ở nước ngoài, khi bắt đầu định hướng cho một đứa trẻ theo nghiệp bóng đá, người ta sẽ kiểm tra một cách kỹ lưỡng về thể lực, độ dài, khả năng phát triển của xương, nhịp tim, lồng phổi, bước chạy,… từ đó đưa ra lời khuyên rằng đứa trẻ đó có nên hay không nên theo nghề để không phải mất thời gian.

 

1280 59291648

 

Với doanh nghiệp, dĩ nhiên là sẽ không có chung một công thức nào, nó có thể thuộc lĩnh vực công nghệ, thị trường hay nhân sự, v.v.. Chính vì thế, người lãnh đạo cần biết mình là ai, có tố chất gì để bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, vì mỗi người sẽ có những thế mạnh riêng và phù hợp với một công việc nhất định – Ông Nguyễn Hoài Nam dẫn chứng.

Thứ hai: Không bao giờ đánh mất sự kiểm soát

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, sai lầm lớn nhất của doanh nghiệp là khi đạt được doanh thu cao thường đánh mất sự kiểm soát, đó chính là mầm móng cho những khó khăn và thất bại sau này. Người làm lãnh đạo đừng quá vui mừng khi thuận lợi, thành công mà phóng khoáng dẫn đến xa rời sự kiểm soát và tạo mầm móng cho những khó khăn sau này.

 

 20141226184510 10 tips craft strong business plan

 

Hãy kiểm soát chặt chẽ chi phí để tiếp tục tăng tỉ suất lợi nhuận càng cao càng tốt nếu đang có cơ hội. Từ đó, có thể phòng ngừa và xây dựng doanh nghiệp trong những bước đường tiếp theo.

Cũng giống như trong bóng đá, những huấn luyện viên giỏi không bao giờ nhìn vào những bàn thắng với đội yếu mà phải phân tích nguyên nhân dù chỉ một một bàn thua nhằm rút kinh nghiệm và không lặp lại những sai lầm trong những lần sau – CEO Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh.

Cũng giống như trong bóng đá, những huấn luyện viên giỏi không bao giờ nhìn vào những bàn thắng với đội yếu mà phải phân tích nguyên nhân dù chỉ một một bàn thua nhằm rút kinh nghiệm và không lặp lại những sai lầm trong những lần sau – CEO Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh.

 

IMG 8862 2258 Edited

Thứ ba: Đặt tiêu chuẩn cao nhất

Có thể thấy, bóng đá Việt Nam không mấy ai dám mơ về World Cup, đó là một sự thật. Nhưng đến cả giấc mơ mà bạn còn không dám thì có thể làm được điều gì. Bạn hãy quay lại nhìn bóng đá của người Nhật 30 năm trước và đến bây giờ giấc mơ của người họ đã được thực hiện với niềm tự hào lớn lao. Vậy, hãy dám mơ và phải chuẩn bị để chiến thắng.

Doanh nghiệp cũng vậy, đừng sợ hãi, hãy đặt ra những mục tiêu cao nhất và nỗ lực để đạt được nó. Bạn dám mơ, dám nghĩ mới dám làm và thành công sau đó mới tới. Với một lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có tầm nhìn xa, hiểu rõ điểm mạnh của doanh nghiệp và thị trường cũng như các bước đi cụ thể để tiến tới cái đích mà mình đặt ra.

 

business analyst course

 

Thứ tư: Chuẩn bị kỹ để giành chiến thắng

Khi đã đặt ra cho mình những tiêu chuẩn, hãy đưa ra những kế hoạch, xây dựng những chiến lược, chuẩn bị kỹ để giành chiến thắng, và sự giàu có có thể ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

“Tôi thường nói vui với các bạn trẻ khởi nghiệp rằng: “Làm thì lâu, giàu nhanh lắm!”. Thời 4.0, mọi thứ xoay chuyển với tốc độ rất nhanh, càng khó càng có cơ hội. Nếu không chuẩn bị chiến thắng thì không thể chiến thắng” – Ông hóm hỉnh.

 

business options loan

 

Thứ 5: Đưa ra thông điệp đúng lúc

Người làm lãnh đạo nên biết đưa ra những thông điệp đúng lúc. Cho dù đó là những điều khác biệt, đối lập với những thông điệp, chính sách và kể cả những quy định khác biệt so với công ty “mẹ”. Hãy chắc chắn rằng đó là những thông điệp phù hợp và cần thiết cho doanh nghiệp, nhân viên của bạn.

Lòng tin là cảm xúc, bạn phải tin vào trực giác của mình, còn đã không tin thì đừng cố. Trực giác có được nhờ thời gian, kinh nghiệm và sự hiểu biết.

Thứ 6: Sức mạnh của sự quan sát

Hãy quan sát hai thiên tài bóng đá thế giới hiện nay là Ronaldo và Messi. Bỏ qua tài năng, khác với Ronaldo, Messi là người không có khả năng làm đội trưởng – người lãnh đạo. Đó là một điều rõ ràng, bạn đừng vì tài năng hay sự yêu mến đối với Messi mà phủ nhận sự thật.

 

header socialmedia

Điều này, trong doanh nghiệp thật sự cần thiết, hãy quan sát một cách kỹ lưỡng, thận trọng đối với nhân viên, đồng nghiệp, đối tác và đối thủ trên thương trường. Hãy trực quan, chính xác và rõ ràng trong mọi trường hợp.

Thứ bảy: Dám xây dựng lại đội ngũ

Với quan điểm của ông Nguyễn Hoài Nam, đội Đức vô địch World Cup 2014 nhưng đến năm 2018 này lại gặp thất bại, đó là do họ không dám xây dựng, làm mới lại đội ngũ, điều này có thể là vì áp lực của đám đông.

Người làm lãnh đạo “Đừng đánh giá tài năng và khả năng làm việc của một người chỉ vì những thành tích trong quá khứ”, việc làm của ngày hôm nay không thể hiện hay khẳng định một điều gì cho ngày mai. Bằng sự quan sát, hãy thiết lập lại đội ngũ của bạn một cách vững vàng và hiệu quả nhất cho dù đó là những “công thần kỳ cựu”.

Bên cạnh đó, người lãnh đạo cũng thường mắc lỗi hay nói về mình, về những việc sẽ làm trong tương lai mặc dù chưa có gì đảm bảo nó trở thành hiện thực.

 

business Plan

 

Thứ 8: Không ngừng thích nghi

Luôn chủ động thích nghi với sự thay đổi và không bao giờ bám vào hào quang trong quá khứ. Với công nghệ 4.0 ngày nay, doanh nghiệp hãy tích cực ứng dụng và sử dụng nó như là một phương tiện hỗ trợ cho doanh nghiệp. Phải kịp thích nghi và chuyển dịch chiến lược hợp lý thì doanh nghiệp mới trụ vững trên thị trường.

“Khi tôi nhận vị trí CEO, toàn bộ xung quanh mình là người Malaysia và giờ đây sau 13 năm điều hành thì dàn lãnh đạo cấp cao đã được thay đổi với hầu hết các vị trí do người Việt nắm giữ. Chúng tôi đã thuyết phục được tập đoàn rằng các cộng sự Malaysia sẽ không thể nắm vững được thị trường như các nhân sự tại Việt Nam. Sự thay đổi cho phù hợp với thị trường của một tập đoàn đa quốc gia là điều cần thiết từ những việc rất đơn giản như lệch múi giờ, đến việc ăn ở đi lại của các chuyên gia đều phải thích ứng với thị trường Việt Nam thay vì phải theo những quy định cứng nhắc của Công ty “mẹ”.

 

business support

“Trong mỗi cuộc họp, thay vì để nhân viên của mình báo cáo về một bức tranh tài chính tuần qua, tôi nói với họ: “Tôi muốn xem một đoạn YouTube ngắn về bức tranh tài chính của công ty”, điều này sẽ giúp người giám đốc tài chính hiểu rằng họ phải cho tôi nhìn thấy sự chuyển động của dòng tiền thay vì chỉ báo cáo những con số chết” - ông dẫn chứng.

Kết
Với những chia sẻ trên, có thể thấy quan điểm của ông Nguyễn Hoài Nam rất thực tế và phụ hợp với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Những “công thức” được ông đúc kết trên chắc chắn sẽ là kim chỉ nam cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn xây dựng doanh nghiệp thành công hay những bạn trẻ đang trong bước đường hình thành, phát triển công việc kinh doanh của mình áp dụng. “Một điều cuối, tôi muốn nhắn rằng, chúng ta hãy kiến tạo một cộng đồng doanh nhân làm sao để thương hiệu cá nhân là đường dẫn tỏa sáng cho thương hiệu công ty, đó là điều mà tôi muốn chia sẻ với các doanh nhân trẻ…”. Ông Nam kết luận.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest