Ngày nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu, là điều kiện tiên quyết khi bất kì ai muốn phát triển bản thân và bước ra thế giới. Có những người bỏ ra rất nhiều thời gian, sức lực, tiền bạc cho việc học tiếng Anh nhưng kết quả thu về chỉ là “con số 0” tròn trĩnh. Điều đó có thể do một số yếu tố khách quan như môi trường, động lực cách giảng dạy,…nhưng có một yếu tố mà ít ai quan tâm đó là độ tuổi thích hợp để học ngoại ngữ.

Viết bởi phuongthao
05-12-2018

 

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, “độ tuổi vàng” để học ngoại ngữ là từ 3 – 5 tuổi, đọc đến đây chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng ở độ tuổi ấy trẻ có thể học được những gì? Câu trả lời là chắc chắn trẻ sẽ học được khá nhiều thứ “hay ho”.

Do đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, đây là độ tuổi dễ bắt chước người khác và hình thành thói quen, chính vì thế, nếu được thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe tiếng Anh thì trẻ sẽ nãy sinh phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn. Bên cạnh đó, yếu tố thời gian cũng là điều quan trọng, thay vì trẻ chỉ có 12 năm để tiếp xúc với tiếng Anh thì nếu biết tận dụng quãng thời gian vừa học vừa chơi của các bé khi học mẫu giáo thì chẳng phải chúng ta đã giúp cho các bé có sự chuẩn bị tốt hơn so với các bạn đồng trang lứa hay sao? Và ở thời đại mà mọi thứ phát triển rất nhanh như hiện nay thì ai có sự chuẩn bị kĩ càng hơn, người đó sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn.

 

46510859 2184777088410255 5848097645704249344 n

 

Hiểu được điều ấy, Engcare đã ra đời với sứ mệnh giúp các bé có cơ hội tiếp thu ngôn ngữ thứ hai một cách hiệu quả theo chương trình đào tạo riêng dựa trên những nghiên cứu đặc biệt dành riêng cho độ tuổi của các bé. Đây là điều mà ít có trung tâm anh ngữ nào có thể làm được.

Lớp học quy mô nhỏ
Lớp học chỉ duy nhất 6 bé với 1 giảng viên, 2 trợ giảng và 2 cô bảo mẫu giúp giáo viên sáng tạo hơn trong phương pháp giảng dạy, có nhiều thời gian để quan tâm đến từng bé, kịp thời nhận ra những khó khăn mà các bé đang gặp phải để có thể điều chỉnh kịp thời, giúp các bé tự tin hơn.

 

45188667 2171215533099744 6783814390635298816 o

 

Học mà chơi
Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo học ngôn ngữ một cách tự nhiên. Con sẽ tự thẩm thấu ngoại ngữ qua sự tiếp xúc tự nhiên với ngôn ngữ đó. Do đó, trong giáo trình giảng dạy, Engcare luôn kết hợp các trò chơi để giúp bé tiếp thu bài học dễ dàng hơn và từ chính các trò chơi này sẽ giúp bé tăng khả năng phản xạ cũng như khả năng phân tích và suy luận logic. Không chỉ trong khu vực lớp học, các bé còn được tự do trải nghiệm và sử dụng các tiện ích hiện đại ở Vinhomes Central Park cùng với các bạn.

Bên cạnh đó, chính những lúc các bé học tiếng anh thông qua các hoạt động sẽ giúp rèn luyện não bộ, hình thành phản xạ, tự tin hơn trong giao tiếp, tăng chỉ số thông minh, có tầm nhìn và hiểu biết rõ hơn về thế giới xung quanh,…

Không phải học thêm ngôn ngữ mới mà là học song ngữ Anh – Việt

Học song ngữ là khả năng vận dụng như người bản xứ từ hai ngôn ngữ trở lên & đòi hỏi bé học giao tiếp được và tham gia vào các hoạt động liên văn hóa của quốc gia đó. Với định nghĩa này cho thấy việc học Anh văn phổ biến hiện nay tại Việt Nam chưa được gọi là giáo dục song ngữ. Vậy nên, Engcare tiên phong trong việc giảng dạy song ngữ giúp cho bé tăng liên kết tế bào não, tác động tích cực đến hoạt động nhận thức cấp cao của trẻ.

Nhiều bậc phụ huynh lo sợ rằng việc cho trẻ học ngôn ngữ thứ 2 sẽ làm trẻ quên đi tiếng mẹ đẻ. Nhưng thực tế, nếu chúng ta có một phương pháp học đúng đắn thì chính việc được học, phân tích cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh sẽ giúp cho các bé hình thành tư duy, học cách so sánh, đối chiếu cấu trúc ngữ pháp với tiếng Việt, từ đó trẻ sẽ biết cách diễn đạt tiếng Việt một cách chính xác và trôi chảy hơn.

 

3

 

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Anh, Mỹ & Canada

Điều quan trọng nhất không phải là chúng ta học được nhiều như thế nào mà là cách áp dụng những điều đã học trong thực tế ra sao. Các bạn chắc hẳn không xa lạ gì với việc những cử nhân Anh văn tốt nghiệp với số điểm cao chót vót nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì họ không thể nói hoàn chỉnh một câu đơn giản. Lý do là vì sao? Vì họ không có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ mà chỉ học một cách thụ động trong sách vở.

 

2

 

Chính vì thế, thời gian được tiếp xúc với người bản ngữ là rất quý báu và quan trọng, thời lượng các em được đối thoại trực tiếp với người bản ngữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc học từ vựng, khả năng giao tiếp trong ngôn ngữ đó. Tại Engcare, giáo viên bản ngữ được đào tạo bài bản sẽ đứng lớp giúp các bé được đảm bảo khả năng tương tác tốt nhất & cũng như sự quan tâm sâu sát trong khả năng nghe và nói của từng bé.

 

dc lấy

 

Ông bà ta thường nói rằng “Trăm nghe không bằng một thấy”, vậy để hiểu và quan sát rõ hơn cách Engcare vận hành một lớp học mang lại hiệu quả cho các bé, Engcare kính mời Phụ huynh đến tham quan lớp học và tìm hiểu thêm thông tin về lớp học.

Địa chỉ: Vinhomes Central Park, Landmark 6 - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, quận Bình Thạnh.
SĐT: 028 36361374 
Mail: Engcarecenter@gmail.com

You may also like

Latest