(Bstyle)-Starbucks vừa tuyên bố sẽ bán 1 tỷ đô la Mỹ trái phiếu ra thị trường.

Viết bởi Vân Trúc
21-11-2017

 

starbucks howard schultz red cup

Theo báo cáo của hãng tin Bloomberg, Starbucks đang có kế hoạch bán 1 tỷ USD trái phiếu, và sau đó sử dụng số tiền thu được để mua lại cổ phiếu của chính mình nhằm mục đích mở rộng việc kinh doanh, trả cổ tức bằng tiền mặt, …

Lần đầu tiên áp dụng việc mua lại cổ phiếu - một chiến thuật thường được các công ty sử dụng để tăng giá cổ phiếu trong những khoảng thời gian không có các chất xúc tác tích cực khác. Hiện tại, giá cổ phiếu của Starbucks đã giảm 12% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục hồi đầu tháng 6.

Starbucks cũng có thể thúc đẩy sự tăng giá cổ phiếu bằng cách bơm tiền vào việc kinh doanh của họ. Nhưng cuối cùng, các nhà đầu tư đã chọn cách mua lại cổ phiếu của chính mình, đồng thời sẵn sàng chi trả cho phần phí tổn về vốn.

Ban đầu, cổ phiếu của Starbucks không có sự dịch chuyển do các nhà đầu tư quan ngại khi các công ty bổ sung nợ hiện tại của họ. Tuy nhiên, sau đó trái phiếu đã bắt đầu được bán đi. Điều này cho thấy những dấu hiệu lạc quan và hoàn toàn có thể bù đắp được những tác động từ việc mua lại và chi tiêu đầu tư.

Screen Shot 2017 11 20 at 2.54.26 PM

 Business Insider

Theo Ấn Phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest