Woori Bank (Hàn Quốc) dự kiến sẽ thành lập một ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam ngay trong tháng này hoặc tháng 7, một lãnh đạo ngân hàng này cho Reuters biết.

Viết bởi Tracy Lee
22-06-2016

Woori Bank, ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc về tài sản tính đến cuối quý I/2016, hiện đang chờ phê duyệt của các cơ quan quản lý để có thể thành lập ngân hàng con 100% vốn ở Việt Nam, lãnh đạo ngân hàng này cho biết.

Woori Bank muốn thành lập ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam

Một nguồn tin của Reuters cũng cho biết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến sẽ sớm cấp phép mở ngân hàng cho Woori Bank trong thời gian tới.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Với lượng vốn đầu tư dồi dào, Việt Nam đang trở thành một trung tâm sản xuất lớn của nhiều tập đoàn điện tử Hàn Quốc như Samsung Electronics, LG Electronics... Một số công ty Hàn Quốc lớn khác đang đầu tư ở Việt Nam bao gồm Kumho Construction, Posco, Hanjin Logistics, Kumho Tire...

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 12/2015 đã mở ra làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

Ngân hàng con 100% vốn của Woori Bank, nếu được cấp phép, sẽ là một phương tiện hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Hiện có một vài ngân hàng nước ngoài đã được cấp phép hoạt động ở Việt Nam như HSBC, ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank...

Dự kiến, Woori Bank sẽ tìm cách tăng cường các dịch vụ mang tính địa phương cho các khách hàng bán lẻ Việt Nam thông qua nhiều kênh, bao gồm nền tảng ngân hàng di động Wibee Bank và ứng dụng nhắn tin di động Wibee Talk.

Theo Cafef.vn
(Mai Ngọc/Reuters - Trí thức trẻ)

You may also like

Latest