(Bstyle)-Khởi nghiệp kinh doanh từ năm 1990 qua nhiều lĩnh vực khác nhau, đến 1995 chị Phan Thị Ngọc Nga - Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu trang trí xây dựng Ngọc Nga đã chuyển sang ngành Vật liệu – Trang trí – Xây dựng. Suốt 20 năm không ngừng nỗ lực, đến nay Công ty TNHH Vật liệu trang trí xây dựng Ngọc Nga của chị đã là một thương hiệu uy tín, có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Viết bởi Tracy Lee
17-02-2016

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế chuyên ngành tài chính kế toán nhưng chị lại có niềm đam mê với ngành kiến trúc. Nhìn thấy tiềm năng du lịch tại thành phố biển Nha Trang, chị Ngọc Nga mong muốn đóng góp một phần kiến thức của mình cho việc phát triển thành phố xinh đẹp này.

Là một phụ nữ tài năng và bản lĩnh, kinh doanh trong lĩnh vực dường như chỉ dành cho nam giới nên thành công của chị khiến nhiều người ngưỡng mộ. “Lúc khởi nghiệp, tài chính luôn khó khăn nên tôi đã tích cóp một thời gian dài bằng sự chăm chỉ của mình. Bên cạnh đó, công ty chọn những sản phẩm chất lượng làm nguồn phân phối chủ lực cho các đại lý và các dự án công trình nên được khách hàng tin dùng” – Chị chia sẻ. Tuy nhiên, Trong nền kinh tế thị trường ngành xây dựng có nhiều sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và cung cấp. Vì thế, để giữ vững thương hiệu, chị luôn đòi hỏi bản thân mình phải là người lãnh đạo tốt: có kiến thức và đạo đức nghề nghiệp, xây dựng thương hiệu uy tín cùng việc đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc chọn lọc những sản phẩm chất lượng với dịch vụ tốt nhất để mang lại niềm tin cho khách hàng luôn được chị quan tâm hàng đầu.

Là người mẹ của hai cô con gái xinh đẹp, giỏi giang, chị Ngọc Nga rất hạnh phúc và luôn hãnh diện về cuộc sống của gia đình mình. Với chị, điều đó là một động lực lớn lao giúp chị vượt qua nhiều khó khăn trong công việc. Đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của một thương hiệu trang trí nội thất lớn mang tên mình tại thành phố biển Nha Trang, người phụ nữ miền Trung xinh đẹp luôn trau dồi bản thân bằng ý chí phấn đấu và nghị lực bởi chị cho rằng, người phụ nữ làm lãnh đạo vừa phát triển sự nghiệp nhưng họ vẫn phải chăm lo hạnh phúc gia đình mới được xã hội công nhận và gia đình ủng hộ.

Nói về bí quyết thành công của mình, chị Ngọc Nga không ngần ngại : “Tôi là người rất kiên nhẫn và giỏi chịu đựng. Tôi cũng khá nhạy bén trong kinh doanh và luôn mềm mỏng trong giao tiếp dù là với khách hàng hay với nhân viên của mình.”

“ Mục tiêu tiếp theo của tôi trong năm 2015 là sẽ mở rộng hệ thống bán lẻ, cụ thể là công ty sẽ mở thêm hai showroom mới để trưng bày nhiều sản phẩm nhằm phục vụ cho các dự án và công trình lớn tại thành phố Nha trang” – Chị hào hứng chia sẻ thêm.

Nỗ lực của chị đã được đền đáp bằng những thành công mà công ty đạt được. Bên cạnh đó, đầu năm 2014 cá nhân chị cũng được vinh danh trong Top 50 nữ doanh nhân tiêu biểu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Mạng lưới Nữ lãnh đạo Việt Nam tổ chức. Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm 2014 cũng có tên chị trong số các ứng viên được đề cử. Chia sẻ về điều này, chị cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được là ứng viên của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm nay. Những năm trước, tôi thường nghĩ danh sách đề cử luôn thuộc về các doanh nhân có doanh nghiệp lớn mạnh. Chính điều này giúp tôi luôn nỗ lực hơn nữa và kết quả là tôi đã có mặt trong Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm nay. Tôi xem đây là động lực để hoàn thiện mình hơn nữa.

Thương hiệu nội thất Ngọc Nga tại 62 Lê Hồng Phong – Thành phố Nha Trang của chị Phan Thị Ngọc Nga đã có mặt trên thị trường gần 20 năm. Năm 2013, Nội thất Ngọc Nga đạt danh hiệu nhà phân phối gạch Prime xuất sắc do tập đoàn Prime trao tặng.

 

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest