(Bstyle)-“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn.” Câu nói nổi tiếng của Bill Gate này chính động lực cho quá trình đi lên, sáng tạo và không ngừng phát triển của ông Phạm Tuấn Sơn – Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Balylons.

Viết bởi Tracy Lee
21-03-2016

Babylons là công ty chuyên tổ chức các hội thảo, khóa học quốc tế về kinh doanh, đầu tư, tài chính và làm giàu tại Việt Nam. Các chương trình hội thảo, khóa học do Babylons tổ chức mang tính ứng dụng thực tế cao, với các diễn giả hàng đầu thế giới.

Sau nhiều năm nỗ lực và tạo ra uy tín và chất lượng, năm 2013, Babylons đã được nhận giải thưởng Thương Hiệu Mạnh – Phát Triển Bền Vững, đã khẳng định hơn nữa vị thế của công ty trên thị trường, là tiền đề cho những bước phát triển tiếp theo của Babylons. Năm 2015, ông Phạm Tuấn Sơn được nhận giải thưởng “Doanh Nhân/ Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Của Năm 2014” do hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng, được gặp và đàm thoại trực tiếp với chủ tịch nước. Đó là minh chứng cho chất lượng và sự cố gắng của ông Phạm Tuấn Sơn và Công Ty Babylons khi luôn nỗ lực đem đến các chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, tài chính và làm giàu.

Việc Việt Nam gia nhập TPP và cộng đồng kinh tế Asean AEC là sự kiện nóng nhất đối với công dân Việt Nam, đặc biệt là giới doanh nghiệp. Trước vấn đề này, ông Phạm Tuấn Sơn cho rằng, đây là cơ hội cho Việt Nam nâng cao vị thế hơn trong khu vực và thế giới; giúp tăng GDP, tăng xuất khẩu. Việt Nam có thêm cơ hội trở thành một nơi gia công sản phầm của nhiều công ty lớn và có thêm vốn đầu tư nước ngoài, hoàn thiện môi trường kinh doanh. Tuy vậy, ông cũng e ngại rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đứng trước sự cạnh tranh ngày càng lớn từ bên ngoài. Vì vậy, phải chuẩn bị và nâng cao năng lực với tầm nhìn dài hạn. Các doanh nghiệp và cá nhân đứng trước áp lực thay đổi mạnh mẽ; cần có độnglực, có cập nhập nhiều kiến thức thông tin hơn. Điều này sẽ tác động không nhỏ tới nền giáo dục nước nhà nói chung và công ty Babylons nói riêng.

Đối với ông Phạm Tuấn Sơn, làm kinh doanh là phải có đạo đức. Kinh doanh có nhiều kiểu khác nhau và bây giờ là thời kỳ của định vị thương hiệu cá nhân. Mỗi doanh nhân xác định cho mình một phong cách riêng, là cách để không bị trộn lẫn, để doanh nghiệp nổi bật.

Chính vì vậy ông cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được tham gia Top 100 Phong Cách Doanh Nhân cùng với những doanh nhân nổi tiếng và đã định hình được phong cách riêng cho mình.

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest