Xinh đẹp, thông minh, nhiệt huyết và có một trái tim luôn hướng về cộng đồng là những gì chúng tôi cảm nhận được khi lần đầu gặp gỡ Trần Thị Thu Ngân – một du học sinh Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Viết bởi Mỹ Nhân
18-05-2016

du học sinh 1
Thu Ngân từng có thời gian dài học tập tại Anh trước khi chuyển sang Thụy Sĩ học tiếp chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tại một trong những ngôi trường hàng đầu về đào đạo quản lý S.H.M.S. Nền tảng tốt từ gia đình đã ảnh hưởng tích cực đến cô gái trẻ, là động lực để cô tự tin khẳng định mình và ngày càng hoàn thiện bản thân. Với vai trò là người tiên phong cho những hoạt động cộng đồng, những thông tin dưới đây của nàng du học sinh Trần Thị Thu Ngân chắc chắn sẽ khiến bạn ngưỡng mộ.


Đại sứ đầu tiên của YWLIN tại Thụy Sĩ
Sinh trưởng trong một gia đình gồm 8 anh chị em, bố mẹ đều là những doanh nhân thành đạt và có uy tín trong nghề, Thu Ngân không xem đó áp lực cô phải vượt qua mà coi đó như là động lực để cô phát triển. Với nền tảng giáo dục tốt, tất cả những gì Thu Ngân đạt được ngày hôm nay đều xuất phát từ tình yêu, niềm tin và cách truyền cảm hứng cho con cái từ bố mẹ của mình.
Thu Ngân cho biết, người mà cô tâm sự và chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là mẹ, doanh nhân Lê Thanh Hòa - GĐ Trung tâm thẩm mỹ viện Thanh Hòa. Doanh nhân Thanh Hòa cũng là một thành viên rất tích cực của Mạng Lưới Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế tại Hải Phòng - WLIN Ocean Club. Bà Lê Thanh Hòa là một người mẹ vô cùng yêu thương con nhưng rất mực nghiêm khắc, Bên cạnh đó, bà cũng là một nữ doanh nhân rất tích cực với các hoạt động cộng đồng và đóng góp rất nhiều cho xã hội. Điều đó đã khiến Thu Ngân luôn nỗ lực để càng hoàn thiện mình hơn nhằm đáp lại những kỳ vọng và cố gắng mà bố mẹ đã dành cho mình. Với Thu Ngân, mẹ chính là hình tượng tuyệt vời nhất và cô luôn mong rằng, trong tương lai cô cũng sẽ trở thành một phụ nữ thành công và bản lĩnh giống mẹ.

du hoc sinh 2
Cũng chính nhờ sự dẫn dắt và giới thiệu của mẹ mình, Thu Ngân đã đánh giá cao về ý nghĩa và những hoạt động của mạng lưới WLIN. Qua đó, cô đã quyết định gia nhập và trở thành đại sứ đầu tiên của Young WLIN tại Thụy Sĩ – (YLIN) - Mạng lưới dành cho những bạn trẻ có quyết tâm và mong muốn dấn thân trở thành nữ lãnh đạo trong tương lai. Nhận xét thẳng thắn về tính cách của mình, Thu Ngân nghĩ mình phù hợp với công việc kinh doanh hơn là hoạt động nghệ thuật do ảnh hưởng từ phong cách, văn hóa và truyền thống của gia đình.


Được biết trong thời gian học tập tại Anh và Thụy Sĩ, Thu Ngân còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa tại trường do chính cô tự đứng ra tổ chức cho mình và bạn bè cũng là những du học sinh xa nhà. Từ những hoạt động kết nối sinh viên Việt Nam, làm công tác xã hội hay tham gia các buổi nhạc kịch và trình diễn thời trang, Thu Ngân luôn là người tiên phong và hoàn thành tốt. Chính vì vậy, cô tự tin sẽ hoàn thành tốt vai trò đại sứ của mình tại Young WLIN, thu hút thêm nhiều bạn nữ trẻ có cùng suy nghĩ, cùng mục tiêu trở thành những nữ lãnh đạo trong tương lai.


Cô gái Việt Nam đầu tiên tại Thụy Sĩ kêu gọi ủng hộ Quỹ chống đuối nước


Học tập tại nước ngoài nhưng tất cả mọi thông tin từ Việt Nam đều được Thu Ngân cập nhật. Cô được biết nước ta đã và đang phải đối mặt với thực trạng về đuối nước do mù bơi của trẻ em. Theo con số thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khiến Thu Ngân vô cùng đau xót, khi 11.500 trẻ em phải ra đi mỗi năm vì đuối nước.


Trước thực trạng trên, Quỹ chống đuối nước và Xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam, do Mạng lưới WLIN và Hiệp Hội Thể Thao Dưới Nước Việt Nam, phối hợp với Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam đã được sáng lập, nhằm hỗ trợ và ngăn chặn những trường hợp bị đuối nước của trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những trẻ em ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện để được học bơi và trang bị những kiến thức cơ bản để thoát hiểm dưới nước. Hiện nay, Quỹ đang kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay giúp đỡ các em, để thế hệ tương lai của chúng ta được sống và học tập trong một môi trường xanh, sạch và an toàn.

du học sinh 3

Nhận ra ý nghĩa và tính nhân văn của tổ chức này, Thu Ngân đã và đang kêu gọi bạn bè mình – những du học sinh Việt Nam tại Thụy Sĩ và cả những người bạn nước ngoài lập ra một Quỹ riêng của cô mang tên Thế hệ Xanh nhằm quyên góp, giúp đỡ và ủng hộ cho Quỹ chống đuối nước và Xóa nạn mù bơi tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Thu Ngân cùng với Quỹ Thế Hệ Xanh của mình còn kêu gọi mọi người nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường và giữ gìn hành tinh xanh. Theo kế hoạch của Thu Ngân, trong những ngày nghỉ hè sắp tới của mình, cô sẽ trở về Việt Nam, dùng số tiền mà cô và bạn bè đã quyên góp được để đến những vùng khó khăn, ủng hộ và xây dựng hồ bơi cho trẻ em nghèo.


Không muốn khoác lên mình những danh xưng “hot boy”, “hot girl”, càng không muốn làm nổi mình bằng scandal hay chiêu trò nhàm chán, Thu Ngân mong muốn trở thành một người có ảnh hưởng tích cực với mọi người bằng trí tuệ, nhân cách, tài năng và những đóng góp cho xã hội của mình.

du học sinh 4

Là một người trẻ Việt Nam, Thu Ngân ý thức mình phải có trách nhiệm của một công dân Việt Nam, dùng sức trẻ và kiến thức đã thu thập được ở nước ngoài để cống hiến, giúp đỡ cộng đồng và những người Việt Nam đang gặp khó khăn. Đặc biệt, cô muốn dùng tiếng nói của một người trẻ để đưa hình ảnh của Việt Nam hội nhập với thế giới bằng văn hóa, truyền thống, con người và vẻ đẹp của du lịch Việt như cách mà cô vẫn luôn âm thầm làm trong bao năm sống ở trời Tây.

du học sinh 5

Thu Ngân cũng chia sẻ, trong dịp về nước sắp tới của mình, cô sẽ tham gia casting tại cuộc thi Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu 2016. Bởi theo cô đây là một cuộc thi có quy mô toàn cầu, thu hút nhiều bạn nữ trẻ người Việt Nam trên khắp thế giới. Thu Ngân hi vọng qua cuộc thi này, cô sẽ tự tin hơn, có cơ hội xây dựng thêm những kĩ năng khác cho bản thân, đồng thời mong muốn được trở thành một đại sứ giúp quảng bá những vẻ đẹp về con người, văn hóa, du lịch Việt Nam mà trước hết là ở Thụy Sĩ, sau đó là các quốc gia khác trên thế giới.

du hoc sinh 6

Thông minh, bản lĩnh trong học tập và công việc; chọn được cho mình một con đường đi riêng; ý thức trách nhiệm cộng đồng cao và luôn mang tinh thần Việt Nam bước ra quốc tế, Thu Ngân xứng đáng là một người trẻ Việt có lối sống đẹp đáng để chúng ta tự hào và ngưỡng mộ.

Theo womenleadersforum.vn

(Minh Anh - WL, NXB Thanh Niên)

You may also like

Latest