Khởi đầu là một kĩ sư xây dựng, nhưng tình yêu với ẩm thực đã là động lực để doanh nhân Harry Ang xây dựng nên chuỗi nhà hàng Lion City – chuyên về những món ăn đặc sắc của Singapore, ông cũng là người Tiên phong đưa món ăn của “Đảo quốc sư tử” đến với những người yêu ẩm thực tại Việt Nam.

Viết bởi phuongthao
22-12-2018

 

nhsnglplioncityharryangdoanhnhansaigon 1531709920

2ee47bcd808b69d5309a

Doanh nhân Harry Ang - Nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City

Khởi đầu công việc kinh doanh ở độ tuổi nghỉ hưu đối với nhiều người là khá trễ những với doanh nhân Harry Ang đó mới chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình mới. Dù đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm nhưng ngành ẩm thực còn khá xa lạ với vị doanh nhân này, cách đây 10 năm thì ngành nhà hàng chưa phát triển mạnh tại Việt Nam, bên cạnh đó khác biệt về văn hóa cũng là một thách thức. Ông phải làm mọi cách để những người cộng sự, những nhân viên của mình hiểu và yêu các món ăn Singapore như chính tình yêu của ông.

 

frog porridge

w2018 sing chilli crab

 

Mong muốn giữ trọn vẹn hương vị của Singapore và để đảm bảo tính đồng nhất hệ thống, các loại sốt quan trọng được chế biến tại bếp tổng và phân phối đến các nhà hàng. Những địa điểm xa thì các nguyên liệu chính được cấp đông, vận chuyển bằng hàng không. Điểm cộng khiến Lion City nhận được sự tin tưởng của khách là nhà hàng áp dụng tiêu chí ít dầu, ít đường, ít muối, không bột ngọt và có chứng nhận Halal cho người Islam giáo. Đặc biệt, doanh nhân Harry Ang đã rất tâm huyết với 4 món ăn mà ông gọi là “Bộ tứ hoàn hảo”, bao gồm: cháo ếch, cua sốt ớt, cà ri đầu cá và sốt Samba.

 

dong du in front

 

Sau hơn 10 năm hoạt động thì Lion City đã trở thành chuỗi 6 nhà hàng hạng sang tại Việt Nam và 1 nhà hàng tại Malaysia. Lion City đã dần trở thành một cái tên quen thuộc với những thực khách yêu thích những món ăn của Singapore.

Với việc Tiên phong trong việc đưa ẩm thực Singapore đến gần hơn với các “tín đồ ẩm thực” Việt Nam, doanh nhân Harry Ang xứng đáng được vinh danh trong số những người Tiên phong lĩnh vực Ẩm thực – Du lịch – Dịch vụ trong khuôn khổ Lễ trao giải Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2018 – 2019 diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2018 vừa qua.

harryang

NTT

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest