(Bstyle)-Năm 2013 ông Lê Vĩnh Sơn là một diễn giả được yêu mến trong Diễn đàn Phong Cách Doanh  Nhân – Leader Talk, thì sang năm 2015 ông với vai trò là Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ trở thành đơn vị đồng hành cùng Tạp chí Phong cách doanh nhân và Nam Hương Media&Event để mang đến không gian hội ngộ ý nghĩa này cho giới doanh nhân cả nước.

Viết bởi Nam Huong Corp
13-04-2015

Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk là sự kiện thường niên, do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn, mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (Women Leader International Network) và công ty Nam Hương Media phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, VCCI.

Năm 2013 lần đầu chương trình được tổ chức đã thu hút hơn 500 doanh nhân cả nước tham dự. Đặc biệt trong chương trình, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Công ty CP Quốc tế Sơn Hà là một gương mặt diễn giả chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của khách mời bởi những bài học xương máu trên thương trường đã được ông chắt lọc và chia sẻ thân tình, cởi mở.

Năm 2015, Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk được khởi động trở lại. Và ông Lê Vĩnh Sơn trong vai trò Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội là đơn vị đồng tổ chức nhằm mang đến một không gian giao lưu – kết nối –chia sẻ cho giới doanh nhân.Trước thềm chương trình diễn ra, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng vị doanh nhân tâm- tài này.

Thưa ông Lê Vĩnh Sơn, được biết vào ngày 18.4.2015 tới đây ông trong vai trò là Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội cùng với Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân đồng tổ chức Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân - Leader Talk 2015. Cảm xúc trước thềm chương trình của ông như thế nào?

Tại sự kiện Leader Talk 2013, trong vai trò là một diễn giả, tôi được chia sẻ những kinh nghiệp của mình trong quá trình lập thân lập nghiệp cũng như những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp SONHA từ lúc mới thành lập cho đến ngày hôm nay. Sự kiện Leader talk do Công ty Nam Hương tổ chức là một diễn đàn mở, giúp các doanh nghiệp đi trước có thể chia sẻ những bài học hay cho lớp doanh nghiệp trẻ kế tiếp, mặc dù chúng tôi cũng là những doanh nghiệp trẻ.

Leader talk 2015, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hội đồng doanh nhân và gia đình là hai đơn vị đồng tổ chức nên thực sự rất ý nghĩa. Bên cạnh sự nghiệp, doanh nghiệp thì gia đình là yếu tố rất quan trọng đối với mỗi doanh nhân. Chính vì điều đó đã tạo cảm xúc, sự hứng thú cho chúng tôi nhiều hơn khi tham gia sự kiện Leader talk 2015. Bên cạnh những chia sẽ kinh nghiệm và giá trị quản trị doanh nghiệp của mình, đây cũng là cơ hội học hỏi từ kinh nghiệm của những diễn giả khác và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tham dự chương trình.

Ông Lê Vĩnh Sơn tham gia Leader Talk 2013

Hiện nay các diễn đàn dành cho doanh nhân có rất nhiều. Nhưng theo ông điều gì ở Leader Talk tạo nên sức hút riêng với cộng đồng doanh nhân?

Mỗi diễn đàn dành cho doanh nhân đều có những chủ đề riêng biệt, có những chia sẻ chuyên sâu, đối với diễn đàn Leader Talk theo tôi đánh giá đó là một diễn đàn được đầu tư kỹ càng, công phu, một diễn đàn mở để các doanh nhân thuộc nhiều thế hệ bày tỏ quan điểm cá nhân cũng như lắng nghe những ý kiến chia sẻ của nhiều doanh nghiệp. Ở đó, các doanh nghiệp còn được quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của mình đến với các doanh nghiệp khác. Sự kiện tạo môi trường gần gũi để chính các doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và phát triển doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, chương trình còn tạo ra sân chơi để các doanh nhân đựợc thể hiện các tài năng khác của mình như: hát, múa, nhảy,…

“Cơ hội đầu tư cho tương lai”… là chủ đề lớn sẽ được các diễn giả: bà Lê Thị Ngọc Hải – Chủ tịch Công ty Lê Bảo Minh, Ông Phạm Đình Đoàn- Chủ Tịch Tập Đoàn Phú Thái, GS Hà Tôn Vinh, ông Nguyễn Hoài Nam – TGĐ Tập đoàn Berjaya sẽ cùng thảo luận. Ông đánh giá như thế nào về chủ đề này?

Hầu hết các doanh nghiệp đều có những thành công bước đầu song đó chỉ là hiện tại, bởi bản thân mỗi doanh nghiệp họ không chỉ làm kinh doanh cho bản thân họ mà mục tiêu xa hơn chính là hướng tới giá trị gia đình, giá trị của xã hội. Do đó, bên cạnh việc đầu tư cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư công sức cho phát triển hoạt động xã hội mới chính là bước phát triển dài lâu. Vì thế, đầu tư cho tương lai, đầu tư cho thế hệ kế cận, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội được đặt lên cao hơn trong mọi doanh nghiệp. Bên cạnh chủ đề “Cơ hội đầu tư cho tương lai”, thì ở sự kiện Leader Talk năm nay còn có nhiều đề tài được bàn luận hấp dẫn khác như: “Tương lai của thương mại điện tử”, “Chuyển giao quyền lực lãnh đạo và 11 đặc điểm của một tổ chức trường tồn”,….

Thông qua chương trình Leader Talk 2015 ông cùng BTC muốn gửi gắm thông điệp gì?

Hãy sử dụng tri thức và sức khỏe để đầu tư cho tương lai.

Cảm ơn ông về những chia sẻ! 

Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk 2015 là chương trình do Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, công ty Lê Bảo Minh tổ chức với sự đồng hành của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (Women Leader International Network), Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hà Nội, Hội đồng doanh nhân gia đình và sự chỉ đạo của VCCI, chương trình được thực hiện bởi Nam Hương Media&Event. 
 
Chương trình nhận được sự đồng hành của nhiều thương hiệu lớn: ONNET, Mercedes-Benz Việt Nam, Trung tâm hội nghị FOREVERMARK, DiamonFire, ROCK, TOPPION
 
Sỹ Anh 
Theo ấn Phong Cách Doanh Nhân 

You may also like

Latest