Là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình qua rất nhiều chương trình nổi tiếng, chúng tôi vô cùng minh dự khi được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của MC Anh Quân trong một vai trò mới - Giám đốc chuyên môn bộ môn “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” tại Prince & Princess Academy
PV: Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một cá nhân trong tương lai. Là MC nổi tiếng, tham gia dẫn dắt rất nhiều các chương trình lớn, anh có nhận định như thế nào về ý kiến này?

Viết bởi Nam Huong Corp
16-11-2017

1

- Giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Bất cứ ai cũng cần có kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp xuất phát từ sự giáo dục trong gia đình, môi trường tiếp xúc bên ngoài xã hội, trường học, thầy cô và bạn bè, … Định hình tốt về kỹ năng giao tiếp giúp các em có định hướng về tính cách, phong thái lịch thiệp để trở thành người đẹp trong mắt mọi người, đánh giá, tự hoàn thiện bản thân, dễ dàng có được thiện cảm của mọi người xung quanh.

2

Theo anh, phụ huynh có tác động như thế nào đến quá trình trẻ hình thành kỹ năng giao tiếp của trẻ?

- Bất cứ đứa trẻ nào cũng cần rèn luyện tính cách và các kỹ năng mềm ngay từ nhỏ. Các em luôn phải trau dồi bản thân mình bởi việc học không bao giờ là đủ. Mỗi một thời điểm, môi trường, lớp học sẽ cho các em các kỹ năng khác nhau. Phụ huynh cần có định hướng đúng đắn để giúp trẻ trong quá trình tiếp nhận kiến thức, đồng thời huấn luyện và đào tạo, theo sát, tìm ra những mặt chưa tốt, những suy nghĩ lệch lạc để chỉnh lại cho các em đúng với thuần phong mỹ tục.

3

PV: Việc để trẻ có môi trường học kỹ năng giao tiếp, ứng xử ngay từ nhỏ có tầm quan trọng như thế nào thưa anh?

- Anh Quân nghĩ rằng việc giúp cho các bạn hoàn thiện kỹ năng mềm bên cạnh các kiến thức văn hóa ở trong trường là vô cùng cần thiết. Đôi khi ở trong trường các bạn quá bận rộn với việc học kiến thức văn hóa, không có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các bạn sẽ không biết cái gì hay, cái gì dở nên và không nên. Ngay từ khi còn nhỏ các em nên trau dồi, học hỏi kỹ năng giao tiếp để khi ra ngoài xã hội các em sẽ tự tin thể hiện chính kiến của mình, thuyết phục mọi người, dẫn dắt mọi người đi theo câu chuyện mà mình muốn chia sẻ và luôn vững vàng dù ở bất cứ nơi đâu.

PV: Trực tiếp tham gia vào quá trình biên soạn giáo án môn nghệ thuật nói chuyện trước công chúng tại Học viện Prince & Princess Academy, vậy khi tham gia học tập bộ môn này bé có những lợi thế gì thưa anh.

- Đối với bộ môn Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng sẽ giúp các bé tăng sự tự tin, bản lĩnh khi khi xuất hiện ở trong đám đông hay ở trước công chúng thể hiện cái tôi của mình, tăng sự tự nhiên trong giao tiếp. Thứ hai, giảng viên bộ môn sẽ chỉnh sửa cho các bạn về cách sử dụng ngôn từ, văn phong sao cho chuẩn, ngôn ngữ hình thể uyển chuyển và cuốn hút, cách biểu cảm trên gương mặt khi thuyết trình ra sao, dẫn dắt chương trình như thế nào, ... Giúp các em hoàn thiện về đạo đức và nhân cách, tự tin thể hiện bản thân mình đó chính là mong muốn của chúng tôi.

4

PV: Những kỳ vọng của anh vào thế hệ tương lai khi các em tham gia học tập tại Học viện Hoàng tử & Công chúa?

Anh Quân nghĩ rằng tố chất của mỗi bạn được hình thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng là hành trang rất dài chứ không phải là một sớm một chiều. Với đội ngũ giáo viên và giảng viên của Prince & Princess Academy, bằng tất cả tâm huyết và đam mê, chúng tôi sẽ giúp cho các em khai phá và phát huy tài năng của bản thân mình. Ngoài ra chính bản thân các em cần quan sát xung quanh về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, có ý thức cầu tiến, chịu khó lắng nghe và trực tiếp sửa đổi để trở hoàn thiện bản thân mình hơn.

Cảm ơn anh về những chia sẻ vô cùng thú vị. Chúc anh luôn có thật nhiều sức khỏe để cùng đồng hành vì sự phát triển của thế hệ trẻ trong tương lai tại Prince & Princess Academy!

Học viện Hoàng tử và Công chúa - Prince & Princess Academy được sáng lập bởi Á hậu Thu Hương. Học viện là nơi dành cho các bé có độ tuổi từ 3 đến 17 khám phá và phát huy năng khiếu của bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Đến với Prince & Princess Academy các bé sẽ được học 8 khóa học: Giải phóng hình thể, Vũ khúc hoàng gia, Bước nhảy hiện đại, Nghệ thuật trình diễn, Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, Phong thái thanh lịch, Phong thái trình diễn trước công chúng, Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc. Qua các khóa học các bé sẽ định hình được con đường phát triển sự nghiệp trong tương lại của mình để từ đó trở thành những người thành công trong tương lai.

Ngân Trần / Theo Cẩm Nang Mua Sắm

You may also like

Latest