Nằm trong những khu vực hẻo lánh, được hình thành bằng việc giải phóng các khối đá vôi lớn hơn hoặc các hố khổng lồ bị bỏ lại phía sau bởi biển, những hang động hùng vĩ chính là những tuyệt tác nghệ thuật của thiên nhiên nơi có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch của du khách. Nếu không thử, bạn sẽ không thể nào biết được những hang động này mang lại những thần sắc hoang dã đến thế nào.

Viết bởi phuongthao
06-04-2018

1.Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

Thám hiểm Sơn Đoòng Chốn thần tiên dưới lòng đất

 

Đây là hang động lớn nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới, nằm ở tỉnh Quảng Bình của Việt Nam. Ý nghĩa thực sự của hang động Sơn Đoòng là "hang động sông núi", được hình thành từ dòng chảy của các con sông, làm xói mòn đá vôi từ dưới núi, cách đây khoảng 2-5 triệu năm. Động Sơn Đoong đã được một người địa phương tên là Hồ Khanh phát hiện năm 1191, cuộc khảo sát lần đầu tiên được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu hang động Anh năm 2009.
Hang Sơn Đoòng có chiều dài 9 km và chiều cao 150 mét. Dòng sông ngầm chảy có chiều dài 1,6 km. Dòng sông này chảy nghe như âm thanh tiếng sáo phát ra trong hang. Hang Sơn Đoong kết nối với 150 hang động. Mạng lưới các hang động này cũng chứa sông ngầm, hồ và rừng nhiệt đới.
Lỗ hổng lớn trong vòm hang này tạo nên một cánh cửa lướn đón ánh sáng vào. Hang động Sơn Đoòng được công ty du lịch Oxalis mở ra cho du khách đến tham quan với 3000 đô la để khám phá hang động này. Ngoài ra, bạn phải đi qua khu rừng rậm rạp để đi tới hang động này,bạn sẽ mất một ngày rưỡi để vượt qua khu rừng này.

2.Hang Naica Mine, Mexico

Hang động Pha lê được biết đến với những tinh thể selenit nổi bật, ở đây có một số pha lê tự nhiên lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới. Hang động pha lê lớn nhất này được phát hiện trong quá trình khai thác mỏ vào năm 2000, khoảng 1000 feet dưới đá tảng ,đá vôi. Hang động tuyệt vời này đóng cửa không cho khách tham quan, do tại đây nhiệt độ rất cùng với độ ẩm không khí cao.

Naica.Mine.original.1622


Tinh thể pha lê lớn nhất được tìm thấy tại nơi này có khoảng 500.000 năm. Tinh thể khổng lồ trong hang động này mềm mại hơn móng tay con người. Tất cả các cột tinh thể trong hang động được làm bằng thạch cao. Những tinh thể này được hình thành từ nguồn nước siêu nóng cùng với độ sâu của Trái đất được làm mát và bão hòa với thạch cao.

3.Hang Vatnajokull Glacier, Iceland

Nằm ở sông băng Vatnajokull ở Iceland - sông băng lớn nhất châu Âu. Nó được hình thành bằng các tảng băng tan chảy và nén nước đá băng, qua  hàng triệu năm. Bong bóng khí và đá pha lê tạo ra sự trong suốt và màu xanh hấp dẫn cho hang động. Hang động này không khuyến khích đi vào mùa hè  vì sẽ rất nguy hiểm do sự tan chảy và di chuyển của sông băng diễn ra vào thời điểm đó.

Vatnajokull.Glacier.Cave.original.1991

 

4.Hang Glowworms, New Zealand

Glowworms Cave New Zealand

 

Hang động được biết đến với số lượng đom đóm cao nhất, duy nhất ở New Zealand. Chúng chỉ sống trong rừng sâu hoặc những hang động tối tăm, vì môi trường khác sẽ không phù hợp với sự tăng trưởng của chúng. Những con đom đóm trong hang động này nhả tơ, chăng tổ trên trần động, sau đó chúng treo mình trên những sợi tơ mỏng manh đó và phát sáng, giúp nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút  nhất ở New Zealand.

5.Hang Batu, Malaysia

Ngọn đồi đá vôi này có nhiều hang động và đền hang động, nằm ở Gombak của Malaysia. Hàng loạt các hang động được hình thành cách đây 400 triệu năm, được đặt tên theo dòng sông batu chảy qua đồi. Người Temuan , một trong những bộ lạc cổ đại đã sử dụng nhiều phần của hang động này như nơi ẩn náu.
Ngôi đền hang động trên ngọn đồi batu là một trong những đền thờ Hindu nổi tiếng nhất trong cả nước. Du khách phải leo lên 272 bước để đến được ngôi đền này. Khu phức hợp ngôi đền này bao gồm ba hang động chính, lớn hơn có đền thờ Hindu. Hai hang động còn lại là phòng trưng bày và bảo tàng, chứa nhiều bức tranh và tượng.

Batu Cave Kuala Lumpur Malaysia

 

6.Hang Algarve, Portugal

Cave in Algrave Portugal 2

 

Hệ thống hang động này chủ yếu được hình thành thông qua hoạt động liên tục của sóng biển trên các tảng đá lớn hơn. Du khách chỉ có thể đến được hang động bằng đường thủy. Nó có 3 hang lớn, khu vực hấp dẫn nhất trong đường bờ biển của Algarve. Tại đây nước trong xanh, thu hút nhiều du khách mỗi năm.

7.Hantg Marble, Patagonia

Marble Caves Chile 7

 

Hệ thống hang động chứa nước này nằm trong hồ tự nhiên Carrera, Patagonia, nằm trong biên giới Chile-Argentina, một trong những vùng sâu nhất ở Nam Mỹ. Đây là một trong những mỏ đá cẩm thạch lớn nhất trên thế giới. Với những đợt sóng liên tục trong hơn 6000 năm đã hình thành nên hệ thống hang động bằng đá cẩm thạch hùng vĩ này.
Đây là hang động chứa đầy nước được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời, vì nó được làm đầy với nước màu ngọc lam trong các bức tường. Hang động có các mức nước khác nhau ở các khoảng thời gian khác nhau. Do đó hang động này đã tạo ra hiệu ứng hình ảnh đáng kinh ngạc.

8.Hang Tham Lod, Thailand

Tham Lod Cave nằm ở tỉnh Mae Hong Son của miền Bắc Thái Lan. Các chạm khắc trong hang động này được cho là từ những người lawa cổ xưa của Thái Lan, họ cũng xem đây là nhà của họ trong một khoảng thời gian dài. Các nhà khảo cổ học cũng phát hiện ra các tác phẩm gốm đất sét và các công cụ khác từ hang động này.
Những bức vẽ cổ cũng được tìm thấy trong bức tường của hang động này. Hang động dài 1,6 km bao gồm nhiều thạch nhũ và đá mạt. Toàn bộ khu vực được bao quanh bởi rừng và những con đường nhỏ dẫn khách du lịch đến hang động này, có thể thấy một số lượng lớn những loài chim ăn sâu bọ và các loài chim khác trong hang động.

9.Hang Reed Flute, Trung Quốc

Hang đá vôi tự nhiên này là nơi hấp dẫn nhất của Quế Lâm, Trung Quốc, được phát hiện vào năm 792 sau Công nguyên. Nó được đặt theo tên của những cánh đồng cỏ xanh mướt bên ngoài hang động. Sự hình thành đá và số lượng lớn nhũ đá làm cho hang động càng thêm hấp dẫn.

reed flute cave 1024x628


Reed Flute Cave có chiều dài 240 mét, nhiều phần của hang cũng có ánh sáng rọi vào. Các nhà khảo cổ học cũng phát hiện ra hơn 70 chữ khắc từ các bức tường của hang động này, các tác phẩm du lịch và các bài thơ từ nhà Đường (618-918 AD), cho thấy hang động đã trở thành điểm thu hút chính của khu vực từ thời cổ đại trở đi. Phải mất một giờ để đi qua hang động này.

Theo báo Phong cách Doanh nhân

You may also like

Latest