(Bstyle)-Người Khmer là dân tộc chiếm 90% dân số tại Campuchia. Dân tộc này mằm trong các nhóm dân tộc dùng ngôn ngữ Mon- Kkmer sống trên khắp Đông Nam Á như Việt nam, Lào,Thái Lan...

Viết bởi Nam Huong Corp
13-04-2015

Ở Việt nam thì người Khmer sống chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long. Trong 1 năm đồng bào Khmer có khá nhiều lễ hội, nhưng quan trọng nhất là Tết Chôl Chnăm Thmây hay còn gọi là Tết Khmer.

Tết Chôl Chnăm Thmây mang ý là “ Lễ chịu tuổi" hay “Chào đón năm mới”, tương tự như Tết Nguyên đán của người Việt, với hy vọng năm mới đến sẽ đem lại những điều may mắn. Ngoài ra, Tết Chôl Chnăm Thmây còn có ý nghĩa chấm dứt thời kỳ nắng hạn, bước sang thời kỳ có nước trời dồi dào để chuẩn bị cho vụ mùa tới. Người Khmer thường tổ chức Tết này vào giữa tháng tư dương lịch. Đây là dịp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và ẩm thực truyền thống.

Con Gà Trống là hệ thống nhà hàng duy nhất với phong cách ẩm thực đậm chất Khmer. Đến với Con Gà Trống các bạn dễ dàng nhìn thấy nét văn hóa Khmer qua  hình ảnh cô gái Khmer , những chiếc lu đựng nước mát có công dụng chữa bệnh và đặc biệt là những món ăn dân giã, quen thuộc và gần gũi với con người như con cá, con gà... nhưng được chế biến lại 1 cách tài tình tạo thành nét văn hóa ẩm thực rất riêng.

Cari là món đem lại may mắn và không thể thiếu trong ngày Tết Khmer này. Hãy đến với hệ thống Con Gà Trống ngày 12-13-14/4 để được cảm nhận Tết Khmer giữa lòng Sài gòn và thưởng thức Cari + Chè dừa nước miễn phí.

 

* Chi Nhánh Tp Hồ chí Minh:
Con Gà Trống Garden 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Tel: (08) 38 248 824
Con Gà Trống by Khmer 285/ C 145 Bis CMT8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Tel: (08) 38 622 11.
* Chi Nhánh Bình Dương
Con Gà Trống Mall S8 – S9, Tầng 2 TT MUA SẮM AEON Bình Dương Canary Khu phức hợp Canary, đại lộ Bình Dương, P. Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Tel : 0650 626 0000

 

 

 

 

 

 

Hằng Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest