Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong vang đỏ giàu chất flavonoid - được biết đến như một chất chống oxy hóa giúp cơ thể đề kháng các chứng dị ứng, nhiễm virus và các chất gây ung thư.

Viết bởi Nam Huong Corp
03-12-2014

Vang đỏ giàu chất flavonoid - được biết đến như một chất chống oxy hóa giúp cơ thể đề kháng các chứng dị ứng, nhiễm virus và các chất gây ung thư

Ngoài ra các chất anxioxidant trong vang đỏ còn giúp cơ thể phòng chống bệnh tim mạch. Đặc biệt các loại vang Cabernet Sauvignon, Petit Syrah và Pinot Noir chứa rất nhiều chất antioxidants (chống oxy hóa) và flavonoids.

Những loại vang khác như Merlots và zinfandel đỏ ít nồng độ flavonoid hơn nhưng đều nhiều hơn hầu hết các loại vang trắng. Không lạm dụng, chỉ cần thưởng thức một ly vang trong bữa ăn hằng ngày, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được sự cải thiện sức khỏe của mình sau một thời gian.


Dùng tối đa 2 ly vang khoảng 120 ml mỗi ngày là hợp lý đối với nam và 1 ly cho nữ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất

Bác sĩ người Thụy Điển thế kỷ XVI Paracelsus đã viết "Vang là một loại thức uống vừa là thuốc - vừa là độc dược". Giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, uống một lượng lớn vang có thể phương hại đến sức khỏe.

Các quan chức y tế đều đồng tình rằng dùng tối đa 2 ly vang khoảng 120 ml mỗi ngày là hợp lý đối với nam và 1 ly cho nữ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Giáo sư tim mạch Professor Roger Corder trong cuốn sách "The Wine Diet" luôn khuyên mọi người hãy tập đưa rượu vang vào khẩu phần ăn và phong cách sống hàng ngày.


Hầu hết vang đỏ đều chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn vang trắng

Ông Corder phát hiện ra lý do tỉ lệ người Pháp mắc bệnh tim mạch khá thấp, dù thật sự khẩu phần ăn của họ khá nhiều chất béo. Ông bắt đầu nghiên cứu khu vực miền nam nước Pháp - nơi có tuổi thọ cao nhất - chính là khu vực sản xuất vang chát - loại vang chứa nhiều chất procyanidin (antioxidant) nhất trong mọi loại vang trên thế giới. Điều này đã khiến ông dấn thân tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của vang đỏ.

Thực hiện: Phạm Đăng
Ảnh: howlifeworks.com

You may also like

Latest