(Bstyle)-Vào ngày 20/5 tại TP.HCM và ngày 21/5 tại Hà Nội, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức buổi lễ trao thưởng 70 suất tiêm phòng ngừa HPV miễn phí (tường đương 210 mũi tiêm) cho các khán giả may mắn đã tham gia và chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung", do fanpage HPV Việt Nam phối hợp tổ chức.

Viết bởi Tracy Lee
22-05-2017

Buổi lễ trao thưởng thu hút gần 100 khách tham dự bao gồm các đại diện cơ quan báo chí, khán giả may mắn trúng giải cuộc thi, khách tham dự và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Cuộc thi trực tuyến đã thu hút hơn 4.000 bài dự thi và tạo nên làn sóng quan tâm đến việc phòng nhiễm vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung và các bệnh có liên quan. Buổi lễ còn được dẫn dắt bởi các chuyên gia y tế nhằm cập nhật những kiến thức về cách phòng chống căn bệnh ung thư cổ tử cung và kêu gọi cộng đồng dự phòng những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe quý giá và tương lai rạng rỡ của chính mình.

Hơn 70 phụ nữ đã may mắn nhất được suất tiêm ngừa vắc xin HPV miễn phí từ chương trình.

Dưới sự hỗ trợ của bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội), 210 mũi tiêm ngừa vi-rút HPV (Human papillomavirus) – nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung đã được trao tặng cho 70 người may mắn đã chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống Ung thư cổ tử cung”. Cuộc thi do Hội Y học dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV VIệt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Sức khỏe thế giới 07/04/2017.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Hữu phát biểu tại sự kiện.

BS. Trần Ngọc Hải  - Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ phát biểu tại sự kiện.

Ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến trong các loại ung thư đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới, cứ mỗi 2 phút có 1 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Tại Việt Nam, vắc xin ngừa HPV đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng từ năm 2008 và tiêm ngừa vắc-xin được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống vi rút HPV.

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và nhà văn Tuệ Nghi tìm hiểu kỹ các thông tin về Virut HPV và ung thư cổ tử cung.

MC Thúy Hạnh và 2 con gái rất quan tâm đến những thông tin về việc tiêm ngừa vắc xin HPV.

Hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh, cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, Phòng chống Ung thư cổ tử cung” là một trong những hoạt động thường niên của Hội Y học dự phòng Việt Nam và fanpage HPV Việt Nam tổ chức nhằm giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về căn bệnh cũng như cách phòng chống vi rút HPV để bảo vệ cuộc sống và tương lai của bản thân và hạnh phúc gia đình. Cuộc thi đã thu hút hơn 4.000 bài dự thi với hơn 1.800 bài dự thi trả lời hoàn toàn chính xác 05 câu hỏi trắc nghiệm.

Người trúng giải đang nghe hướng dẫn về cách tiêm phòng từ chuyên viên tư vấn.

Đến với sự kiện, bên cạnh sự hiện diện của đại diện các ban ngành tổ chức, cơ quan báo chí, gần 70 khán giả may mắn trúng giải và các quan khách tham dự, sự kiện còn thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ nổi tiếng như MC Thúy Hạnh, diễn viên Ốc Thanh Vân và nhà văn Tuệ Nghi. Ngoài ra, khách tham dự sự kiện còn nhận được 100 phần quà mỹ phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Yves Rocher nhằm bảo vệ làn da và sắc đẹp tự nhiên của người phụ nữ Việt Nam. Với các thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia y tế, khách tham dự đã hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư cổ tử cung và vi-rút HPV cũng như đồng tình tiêm vắc-xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới này.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vi rút HPV và cách tiêm ngừa vắc xin HPV phòng nhiễm HPV gây ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan vui lòng truy cập Fanpage HPV Việt Nam hoặc website www.hpvinfo.vn hoặc liên hệ: 
Thông tin người đại diện truyền thông
GS Nguyễn Trần Hiển
Email: ngtrhien@yahoo.com/ttmh@nihe.org.vn
Điện thoại: 043 8 212 416/043 9 727 065


 Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest