(Bstyle)- “Swing For Life” vừa tổ chức giải gôn từ thiện lần thứ 16 đồng thời công bố nguồn quỹ quyên góp được tính từ đầu năm đến nay là 1,2 tỷ đồng.Tất cả được dùng cho công tác từ thiện.

Viết bởi Tracy Lee
01-09-2015


Giải gôn (golf) từ thiện “Swing For Life” lần thứ 16 diễn ra tại Vietnam Golf & Country Club vào ngày 27/8 vừa qua, có sự tham dự của hơn 250 gôn thủ và khách mời. Đây là sự kiện thường niên mang tính truyền thống với mục đích từ thiện của Hội Gôn Thành phố Hồ Chí Minh (SGGA), thu hút sự quan tâm sâu sắc từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân và các gôn thủ trên cả nước.

Giải năm nay do SGGA phối hợp tổ chức cùng Công ty TNHH Liên doanh Hoa Việt, các đơn vị đồng hành gồm Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam, TaylorMade, Novaland, An Phước, GIBC, Công ty CPĐTTM Thái Bình, Công ty CP Truyền thông và Đầu tư Nam Hương và Vietnam Airlines và nhiều doanh nghiệp khác.

Đại diện ban tổ chức công bố biểu trưng nguồn quỹ tài trợ cho các hoạt động từ thiện

Hoạt động gây quỹ phục vụ các hoạt động từ thiện và công tác xã hội tại Swing For Life lần thứ 16 – năm 2015 đạt con số 1,2 tỷ đồng, trong đó có 1 tỷ đồng ban đầu và 200 triệu đồng của một người con đất Phú Yên đóng góp tại lễ trao giải. Đây là nguồn tài chính phục vụ cho việc xây mới 02 (hai) phòng học đạt chuẩn Quốc gia tặng trường Mầm non Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là tỉnh duyên hải miền Trung, hàng năm thường xuyên gặp lũ lụt, thiên tai nên đời sống sinh hoạt người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt điều kiện thời tiết khắc nghiệt làm hư hỏng cơ sở vật chất, ảnh hưởng việc học tập của các cháu thiếu nhi.

Tổng số tiền quyên góp qua 15 giải Swing For Life từ năm 2000 đến năm 2014 đã đạt hơn 15 tỉ đồng và đã được sử dụng vào những hoạt động từ thiện thiết thực đối với người dân cũng như các công trình vì sự phát triển xã hội như mua xe chuyên dụng phục vụ chương trình Hiến máu Nhân đạo, xe lăn cho người nghèo tàn tật, phẫu thuật mang lại ánh sáng cho trẻ em, người già, xây trạm y tế, trường tiểu học, lắp hệ thống điện mặt trời phục vụ nhà giàn DK1, đóng góp cho chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động với số tiền 2 tỉ 400 triệu đồng vào năm 2014.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch SGGA cho biết: "Swing For Life là giải gôn truyền thống do SGGA tổ chức hàng năm để chào mừng Quốc khánh 2/9, họp mặt các gôn thủ là hội viên của SGGA và bạn bè thân hữu. Đặc biệt, đây là dịp để các gôn thủ và các mạnh thường quân đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng. Trong nhiều năm qua, giải Swing For Life đã quyên góp được hơn hàng chục tỉ đồng. Số tiền này đã được trực tiếp sử dụng vào những mục đích đầy ý nghĩa, cụ thể, thiết thực và mang tính cộng đồng cao”.

Sau vòng đấu tiêu chuẩn gồm 18 lỗ gôn trong không khí sôi nổi nhưng đầy tình thân hữu, gôn thủ NGUYỄN QUANG HUY đã xuất sắc vượt lên trên các đối thủ khác để đoạt danh hiệu vô địch chung cuộc (Best Gross).

Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch SGGA trao giải Best Gross cho người thắng cuộc

Lễ trao giải được tổ chức tại Park Hyatt Hotel (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) vào tối cùng ngày.

Hội Gôn Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Golf Association - SGGA)
Hội gôn Tp. Hồ Chí Minh (tên viết tắt SGGA) được thành lập theo Quyết định số 3811/QĐ-UBND ngày 2/8/2005 của Ủy ban Nhân dân Tp. HCM, là một tổ chức tự nguyện của các tổ chức, cá nhân có hoạt động về golf tại Tp. HCM, là sự kế thừa quá trình phát triển của Câu lạc bộ Gôn Sài Gòn được thành lập từ năm 1997, là thành viên của Hiệp hội Golf Việt Nam. Qua gần 10 năm hoạt động, SGGA đã có những đóng góp to lớn và quan trọng vào công tác phát triển môn thể thao golf trên địa bàn thành phố cũng như trên toàn quốc.
Với số lượng hội viên đông đảo nhất so với tất cả hội gôn các tỉnh thành phố khác trong cả nước, SGGA là một thành tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của môn thể thao golf Việt Nam. Các hội viên của SGGA luôn có mặt trong các đội tuyển quốc gia nam, nữ, thanh thiếu niên để thi đấu tại các giải quốc tế. Ngoài việc luôn quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho các hội viên của mình, SGGA cũng đặt chiến lược lâu dài phát triển và phổ cập môn golf cho thế hệ trẻ nhằm phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng thể thao kế cận cho đất nước.
Ý thức được trách nhiệm với cộng đồng, song song với các hoạt động chuyên môn, SGGA cũng rất chú trọng vào các công tác xã hội. Một trong các hoạt động thường niên nổi bật, có uy tín và thu hút được sự quan tâm của toàn bộ các gôn thủ cũng như các nhà tài trợ là giải thi đấu từ thiện Swing For Life. 

 

Lemi

Theo an pham Phong Cach Doanh Nhan

You may also like

Latest