Cuối tháng 9 vừa qua, Hoa khôi Thể thao – Doanh nhân Nguyễn Thu Hương đã tổ chức thành công buổi Hội thảo khoa học “Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam” - đây cũng chính là đề tài luận án Tiến sĩ mà chị đã dày công nghiên cứu trong suốt thời gian vừa qua. Tham dự Hội thảo, Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Lê Quý Phượng đã có những đánh giá tích cực về đề tài của Nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương.

Viết bởi phuongthao
04-10-2018

 

IMG 2702 Copy

Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thu Hương

Tới dự Hội thảo báo cáo khoa học về đề tài “Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho vận động viên thể thao đỉnh cao Việt Nam” của nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội Khoa học Thể dục thể thao; ông Hà Quang Dự - nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT cùng nhiều VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam và các nhà khoa học đầu ngành lĩnh vực TDTT khác.

 

3

Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội Khoa học Thể dục thể thao đến tham dự Hội thảo

4

Hội thảo có sự tham dự của các VĐV đỉnh cao Việt Nam và các nhà khoa học đầu ngành lĩnh vực TDTT

Tại Hội thảo, nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương đã chỉ rõ 7 yếu tố cốt lõi hình thành nên thương hiệu của một vận động viên thể thao thành tích cao phát triển bền vững đó là:

1. Phát hiện ra được tài năng thiên bẩm

2. Được đầu tư và dẫn dắt đúng hướng để tài năng được nuôi dưỡng, phát huy

3. Có môi trường phù hợp để phát triển và tài năng được tỏa sáng

4. Tìm được những đối tác hợp tác đúng đắn và đáng tin cậy

5. Có chiến lược đa dạng hóa năng lực cá nhân và thương hiệu cá nhân

6. Xác định được chiến lược hậu đỉnh cao đúng đắn

7. Kiên trì bền bỉ theo đuổi chiến lược đã đề ra và triển khai một cách bài bản

 

IMG 2701

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương phân tích những yếu tố cốt lõi hình thành nên thương hiệu của một VĐV thể thao thành tích cao

Sau những báo cáo, phân tích một cách cụ thể và rõ ràng của Hoa khôi thể thao Nguyễn Thu Hương, Nhà giáo Nhân dân - GS.TS Lê Quý Phượng – Chủ tịch Hội Khoa học Thể thao đã có những đánh giá cao về đề tài này: "Thương hiệu cá nhân trong thể thao có vai trò rất quan trọng, nhưng ở Việt Nam chúng ta, đây là vấn đề còn rất mới. Cùng với sự phát triển của đất nước, chúng ta ngày càng có nhiều nhà vô địch ASIAD, có cả nhà vô địch Olympic, nhưng lại chưa có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và quản trị thương hiệu cá nhân một cách bài bản. Các doanh nghiệp chưa có sự tiếp cận để hỗ trợ các vận động viên một cách chủ động và hiệu quả. Chính vì vậy, đề tài nghiên cứu của Nguyễn Thu Hương rất có ý nghĩa và thiết thực cho sự phát triển thể thao Việt Nam nói chung và cho cá nhân mỗi VĐV nói riêng".

 

IMG 3019

GS.TS Lê Quý Phượng chúc mừng Hội thảo của Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thu Hương - Ủy viên BCH Hội KHTDTT Việt Nam

Như vậy, xuất phát từ thực tế hiện nay, thể thao Việt Nam chưa có những VĐV thực sự tỏa sáng một cách bền vững, thiếu chiến lược để có thể thu hút nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, vận động viên thể thao Việt Nam hậu thời kỳ đỉnh cao có đời sống khó khăn, chị Nguyễn Thu Hương đã nghiên cứu về “Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho các VĐV đỉnh cao Việt Nam” bằng cả tâm huyết của mình và nhận được đánh giá cao của những người đứng đầu trong ngành. Hy vọng rằng, những điều xuất phát từ trái tim của chị sẽ nhận được sự đồng hành của các cấp quản lý, các vận động viên và cả xã hội để nền thể thao nước nhà ngày một phát triển hơn trong tương lai.

 

IMG 2847 Copy

IMG 2912

Hội thảo báo cáo khoa học của Nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương thành công tốt đẹp

Viên Dung

You may also like

Latest