Sau 5 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ, chị Trịnh Thúy Hạnh đã quay trở về quê hương để phát triển sự nghiệp của mình, hiện nay chị đang giữ vị trí Giám đốc điều hành hệ thống nha khoa quốc tế Sunny Smile.

Viết bởi phuongthao
19-11-2018

 

Là một nữ doanh nhân năng động, tài giỏi nhưng không vì thế mà Ms. Trịnh Thúy Hạnh lại lãng quên việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Với chị, quãng thời gian các thành viên quây quần bên nhau là quãng thời gian hạnh phúc và ý nghĩa nhất. Chính vì thế, chị đã quyết định tham gia cuộc thi “BSIN & WLIN Iron Chef 2018”, và để hiểu hơn về lý do mà nữ doanh nhân này quyết định tham gia cuộc thi, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị.

LUAN9650

Ms. Trịnh Thúy Hạnh - Giám đốc điều hành Sunny Smile Dental Clinic

 

Chào chị Thúy Hạnh, hiện nay chị đang là thành viên của CLB WLIN Queen. Sắp tới có chương trình “BSIN & WLIN Iron Chef” và chị cũng là một thí sinh đã đăng ký tham gia. Chị có thể cho biết tại sao chị quyết định tham gia chương trình này?

Tôi không phải là một người nấu ăn giỏi nhưng tôi quyết tâm tham gia cuộc thi này đơn giản vì tôi đã được học một bài học rằng mình phải vượt qua chính mình, con người ta thành công đến đâu là do giới hạn mà mình đặt ra. Tôi cũng chỉ hi vọng mình đứng trước mọi người, tự tin nấu một món ăn mà mọi người ăn không đau bụng là được *cười*

“BSIN & WLIN Iron Chef” là cuộc thi nấu ăn dành cho các nam/ nữ doanh nhân thuộc BSIN Global & WLIN Global. Đây không chỉ là cơ hội để các doanh nhân nấu bếp mà còn giúp gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau. Vậy, chị có nhận định gì về ý nghĩa chương trình này?

Cuộc thi Iron Chef lần này là dành cho tất cả mọi người (bố mẹ, con cái), tôi rất thích ý nghĩa mà chương trình mang lại và tôi cũng cố gắng sắp xếp để đưa được 2 bé đến tham gia cùng mẹ, vì 2 “chàng trai” nhà tôi cũng rất thích nấu nướng và tôi nghĩ ngày hôm đó cũng sẽ là một ngày ý nghĩa vì dù chúng ta là ai thì gia đình vẫn là số một.

LUAN7388


Là một người phụ nữ chị có quan điểm như thế nào về bữa cơm, gian bếp của mỗi gia đình trong việc duy trì, giữ lửa hạnh phúc?

Điều đầu tiên tôi phải khẳng định là một người phụ nữ dù có giỏi giang bao nhiêu đi chăng nữa thì việc đầu tiên mình vẫn là một người vợ, một người mẹ và thời gian để giữ hạnh phúc gia đình đó là thời gian ăn cùng nhau. Tất nhiên chúng ta không thể mỗi ngày đều phải chạy về nhà nấu cơm cho chồng cho con ăn nhưng cảm giác mình nấu là mình gửi gắm tình yêu vào trong đấy, mặc dù nấu xong có mệt đấy nhưng khi nhìn thấy con tôi ăn, chồng tôi ăn ngon miệng thì tự nhiên tôi cũng cảm thấy vui sướng. Khi tôi còn ở Việt Nam thì tôi hiếm khi vào bếp mà để hết cho người giúp việc, nhưng giai đoạn 5 năm ở bên Mỹ là giai đoạn làm tôi thay đổi hoàn toàn, tôi tự tay làm tất cả các công việc trong gia đình và cùng với con chia sẻ công việc ấy. Mỗi tối dù đi làm về mệt nhưng tôi vẫn cố gắng nấu một bữa cơm Việt Nam cho các con và các con tôi chỉ chờ mẹ đi làm về để nấu cơm cho ăn. Thì tôi nghĩ đó chính là giây phút chúng ta quây quần bên mâm cơm gia đình để cùng trò chuyện và là sợi dây liên kết các thành viên trong gia đình.

 

 R9O3370

Chị chú trọng như thế nào trong việc lựa chọn thực phẩm hay các đồ dùng nhà bếp để nấu nướng?

Theo tôi thì cả 2 đều quan trọng, đồ dùng có tốt thì chúng ta mới làm ra được những món ăn ngon, đẹp mắt. Còn thực phẩm phải tươi, sạch thì mới tạo ra được một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Làm thế nào để chị có thể dung hòa giữa công việc và gia đình, chăm sóc tốt nhất cho các thành viên và có những bữa cơm gia đình ấm cúng?

Dù tôi có bận cỡ nào tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc và thời gian để ở bên gia đình, có thể những lúc quá bận thì tôi cũng để cho chị giúp việc nấu nhưng có những ngày nếu sắp xếp được thời gian về nhà sớm thì tôi cũng sẽ tự tay nấu bữa cơm cho mọi người

 

 R9O3303

Chị có thể bật mí về những món ăn sẽ thực hiện tại “BSIN & WLIN Iron Chef”

Đây là một món mà tôi đã được ăn và cảm thấy rất thích, tôi chưa nấu được nhưng từ giờ đến ngày diễn ra cuộc thi tôi sẽ cố gắng tập làm món này và hi vọng sẽ mang đến cho BGK cũng như mọi người một sự bất ngờ.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị luôn hạnh phúc và thành công với những dự án sắp tới!

 

Lịch trình Iron Chef 16 11

 

Link đăng ký: https://bom.to/pLc8z

Thông tin chương trình:

– Thời gian diễn ra chính thức: 24 tháng 11 năm 2018

– Địa điểm: Khu du lịch Văn Thánh, 48/10 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

– Đơn vị tổ chức: Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế (BSIN) và mạng lưới Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế (WLIN) với sự đồng hành của thương hiệu đồ bếp Mother Goose.

Hot line: 091 8495249 – Ms. Thu Thủy

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest