Tôi lấy tựa đề bài viết này từ ca khúc “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Nhạc sĩ đã lấy cảm hứng để sáng tác ca khúc này khi con của anh cũng là học sinh của Trường song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy của Tập đoàn Nguyễn Hoàng tại TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là quan điểm giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng với học sinh của trường. Hãy để các em đến trường có những trải nghiệm thú vị, để các em có thể tiếp thu kiến thức với sự say mê, hứng thú trong học tập, trong một môi trường học tập thân thiện và tình yêu thương giữa thầy và trò. Những kiến thức, trải nghiệm, kỹ năng sống là hành trang ý nghĩa để các em bước vào đời với sự tự tin về bản thân để chinh phục những điều thú vị trong cuộc sống. Tôi muốn đề cập đến hai nhân vật trong số rất nhiều phụ huynh có con đang theo học tại hệ thống trường học của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đó là Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Nhà thiết kế Sỹ Hoàng.

Viết bởi phuongthao
01-02-2019

 

 

CR9O7649

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về những kinh nghiệm khi cho con theo học tại UKA

 

Con trai Pupu của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung học tại Trường song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy. Nhạc sĩ Chung chia sẻ:

Trước đây khi còn nhỏ thì tôi thấy việc học quá nặng nề. Bây giờ thấy nghĩ lại tôi thấy kiến thức ngày xưa quá nhiều, bây giờ khi đi làm mình mới thấy có những kiến thức thật sự không cần thiết mà mình thiếu rất nhiều kỹ năng mà mọi người ai cũng biết là để thành công trong cuộc sống thì mình phải có nhiều kỹ năng sống để sống, ứng xử với cuộc sống, để được rèn luyện, nhưng môi trường học tập ngày xưa không có được như vậy, việc học luôn mệt mỏi. Bây giờ đến khi tôi được làm bố thì tôi mong muốn con tôi tốt hơn. Con tôi rất cá tính, có nghĩa là rất ít có sự tập trung, rất thích thể hiện cá tính. Con tôi có một vài điểm nổi trội, mà tôi muốn mình phát hiện và trau dồi một số khả năng nổi bật thôi. Như chúng ta đã biết thì trẻ con có tới 6 loại thông minh, mà để đứa nào cũng học chung một giáo án thì không có đứa nào phát huy được thế mạnh của nó. Tôi không muốn điều đó, trước đó tôi cũng đã tìm hiểu nhiều trường tư, khi đó tôi có một may mắn tham gia cùng với Nguyễn Hoàng Group trong một dự án. Tôi tìm hiểu trong giáo trình học tập có một môn học về kỹ năng sống và giáo dục tư chất doanh nhân trẻ. Tôi nghĩ hai điều đó là vô cùng cần thiết cho con mình sau này. Vì lý do này mà tôi quyết định cho con mình đi học tại đây. Những ngày đầu đến trường tôi cũng rất lo lắng, tôi lo là vì con tôi được vợ tôi chăm sóc kỹ quá. Tôi sợ là nó không tự lập được như các bạn. Tôi đem những băn khoăn này để trao đổi, được cô giáo trấn an: Anh hãy yên tâm, ở đây các cô chỉ bảo cháu được. Và tôi cũng được may mắn lên lớp coi con học như thế nào, lén đứng xem con học. Tôi thấy có một tiết học rất vui, lớp có 20 cháu thì cô để 20 cái hình avatar, mỗi cháu mỗi hình rất ngộ nghĩnh dễ thương. Cháu nào không thích thì đổi nhưng cô khuyên các con hãy dùng cái hình này một tuần, nếu các con phấn đấu có nhiều phiếu tốt, điểm tốt thì cô sẽ đổi hình. Từ đó các bé học rất vui, tự giác học, rất háo hức. Tôi thấy cách như vậy quá hay, đến khi con tôi về thì tự động lấy sách ra đọc, tôi không hề nhắc nhở.

Ngày xưa mẹ bắt tôi học, làm bài rất miễn cưỡng. Con tôi nói: Cô giáo bảo mỗi ngày con đọc hai trang sách thì mỗi ngày cô sẽ cho con 2 ticker. Tôi thấy cách dạy và cách thương yêu của các cô đối với học sinh rất dễ thương, gần gũi. Tôi nghĩ con mình được học môi trường mà ngày xưa mình ước ao được học. Rồi thấy cô gửi hình các con ra vườn trồng rau, các cháu tự trồng rau. Tôi thấy cách học này quá tuyệt vời, vì ngày xưa và cả đến bây giờ tôi cũng không biết trồng cây rau như thế nào, kể cả đến bây giờ cũng không biết trồng một số cây. Các con đã biết trồng rau bán gây quỹ để cô lấy khoản tiền đó mua bánh kẹo, lâu lâu đưa các con đi chơi thì tôi thấy rất hay. Vừa tập cho các con lao động, yêu lao động, tập cho các con được yêu thiên nhiên, chơi với cây xanh, tập cho các con lập ra kế hoạch, kinh doanh và biết tích lũy. Nhưng điều tôi ấn tượng nhất là vừa rồi tôi vào họp phụ huynh, người tiếp tôi không phải là các cô mà người tiếp tôi là các em lớp, lớp 5, làm tiếp tân, đứng tiếp đón phụ huynh và hỏi từng phụ huynh. Các cô, chú đi họp phụ huynh cho các em lớp mấy, lớp nào. Điều tôi thấy là các cháu mới chỉ lớp 4, lớp 5 mà các cô rèn được cho các con có được những kỹ năng đó thì quá là tuyệt vời. Khi ra trường đi làm thì các cháu có được những kỹ năng mà bất kỳ bạn sinh viên nào cũng rất cần thiết. Khi vào họp phụ huynh, các cô không phải điểm số, thông số như thường gặp mà giáo viên chủ nhiệm gặp từng phụ huynh, mỗi người chừng 15 phút nói về từng ưu điểm, khuyết điểm của con mình. Tôi có băn khoăn, trong giấy khen con tôi có nhiều ưu điểm làm tôi băn khoăn, vì tôi hiểu con tôi có một vài ưu điểm nhưng rất hiếu động. Tôi băn khoăn vấn đề này thì các cô bảo, sao ba lại bắt con tập trung mấy tiếng đồng hồ trong khi trẻ con chỉ tập trung tầm 15 phút. Trong thời gian này các cô tập trung truyền đạt kiến thức cho các con một cách hiệu quả nhất để các con học thoải mái. Tôi rất cảm động trước câu nói đó của cô”.

 

CR9O7653

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm: “Ở độ tuổi đến trường, kiến thức như một vùng biển mênh mông rộng lớn còn hành trình tìm kiếm kiến thức của các con rất lâu dài. Do đó, hãy tìm kiếm những niềm vui bên cạnh thầy cô, bạn bè và biến việc học trở thành một niềm đam mê, hứng khởi. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta đón bình minh và đi tìm kiến thức. Đó là niềm vui mà không phải đứa trẻ nào cũng đón nhận được”.

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng cho rằng, những ngày đến trường của con là một ngày trọn vẹn ý nghĩa “Hàng tuần tôi nhận được thông báo qua email con tôi được ăn cái gì. Tôi rất là mừng vì thức ăn rất đa dạng, trong ở nhà thì cháu chỉ ăn một vài món ăn yêu thích thôi. Tôi mừng là vì cháu có cơ hội ăn được nhiều món”.

 

DSC 0719

DSC 0731

NTK Sĩ Hoàng

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng chia sẻ “Có một kỷ niệm làm tôi nhớ mãi, tôi vô trường thấy được trò chơi của cô và trò cùng chơi bài tập khéo tay tinh mắt, có một phao bơi, trong đó thả những con cá, cầm vợt vớt cá. Tôi đi ra phòng hiệu trưởng tôi nói liền: Bài tập này ở lứa tuổi mẫu giáo là rất tốt, vì tay khéo thì mới phát triển bộ não. Vì thế tôi thấy, bài tập này suy nghĩ là đúng nhưng phương pháp thực hiện là sai vì vô hình chung được cho mình mà làm tổn hại đến sinh linh khác mà cụ thể là con cá. Lập tức cô hiệu trưởng bỏ luôn bài thực hành đó, không sử dụng nữa. Điều tôi muốn nói là hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng được xây dựng vô cùng chặt chẽ nhưng không phải không có kẻ hở nhưng họ biết lắng nghe, dù có một tập thể chuyên gia rất giỏi nhưng cũng không bằng hàng ngàn phụ huynh. Chúng ta có nhiều trải nghiệm, đa nghề và chúng ta có nhiều khía cạnh cuộc đời nên tất cả phụ huynh cùng hỗ trợ với nhà trường thì sẽ càng giúp cho nhà trường tốt hơn nữa. Và hơn nữa, hai bên cùng phối hợp chứ không phải tất cả đẩy trách nhiệm về cho nhà trường. Sau khi học xong mẫu giáo tôi rất yên tâm về con của tôi, nó rất năng động và bây giờ con tôi đã học lớp 4”.

Đến giờ Nhà thiết kế Sỹ Hoàng rất hài lòng về đứa con của mình: “Cháu có những kỹ năng trong cuộc sống mà gia đình có thể hoàn toàn yên tâm về cuộc đời, về tương lai của cháu, không chỉ là cháu thông minh mà ở trong nhà hay nói đùa là văn võ toàn tài”.

 

DSC 0760

Những phụ huynh tin tưởng và lựa chọn gói đầu tư học phí 

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình theo nguyên tắc của chương trình giáo dục sớm từ 0 tuổi, Nguyễn Hoàng Group cam kết đồng hành cùng quý phụ huynh trong các phương pháp giáo dục trẻ nhằm kích hoạt tư duy, khai mở tiềm năng trí tuệ của não bộ trẻ một cách tối đa để trẻ có thể phát triển toàn diện về ngôn ngữ, trí tuệ, tư duy, thể chất, tính cách, kỹ năng sống và tiềm năng về năng khiếu.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest