Để tạo cơ hội cho mọi người cũng cố những kiến thức về phòng chống ung thư cũng như nắm bắt được những giải pháp trong việc phòng chống ung thư, Công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho Công ty InnoPro Thái Lan thông qua nền tảng iCareBase đã tổ chức hội thảo “Phòng chống ung thư từ tế bào gốc” với sự đồng hành của hai mạng lưới hàng đầu Việt Nam và quốc tế – BSIN & WLIN Global và được thực hiện bởi Nam Hương Media & Event.

Viết bởi phuongthao
08-03-2019

 

 

Việt Nam hiện vẫn là một nước đang phát triển với nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Với dân số phát triển cao, hơn 90 triệu người tính tới thời điểm hiện tại và theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 99 trong tổng số 185 các nước về tỷ lệ mắc bệnh ung thư (Theo số liệu từ WHO, 2018).  Tại Việt Nam, số ca ung thư mới tăng nhanh từ 68.000 người năm 2000 lên 126.000 vào năm 2010. Dự báo con số này sẽ tăng lên khoảng 200.000 ca vào năm 2020. Hàng năm nước ta có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tức khoảng 315 ca tử vong mỗi ngày. (Nguồn VN Express)

 

Tỷ lệ ung thư ngày một tăng nhưng số người thật sự hiểu biết và tầm soát căn bệnh này thật sự quá ít. Nguyên nhân của tình trạng này là do ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động, ý thức trong việc tầm soát và phát hiện bệnh từ sớm ở người Việt Nam còn chưa cao. Phần lớn các ca tiếp nhận ung thư tại bệnh viện đều nằm trong các giai đoạn 2 và 3, giai đoạn khó có thể điều trị khỏi hẳn hoàn toàn. Và với nền kinh tế còn đang khó khăn, 34% không đủ tiền mua thuốc sau 12 tháng điều trị, 24% rơi vào cảnh kháng kiệt phải vay mượn, 22% không đủ thanh toán chi phí đi lại. Có thể thấy rằng một người mắc phải căn bệnh ung thư sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình và người thân từ tài chính, tâm lý. Và để mở rộng tầm hiểu biết về ung thư cũng như tầm soát ung thư, Công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho Công ty InnoPro Thái Lan thông qua nền tảng iCareBase Triển khai tại Việt Nam Chương trình bộ Gen người (Human Genome Program) với gói dịch vụ “Phòng Chống Ung Thư Từ Gốc”, góp phần mang đến cho thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam một giải pháp mới trong việc phòng chống Ung thư và Bệnh mãn tính.

Tiến sĩ Kampon Sriwatanakul nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm trong việc phòng chống ung thư

Diễn giả của Hội thảo là Tiến sĩ Kampon Sriwatanakul với 45 năm kinh nghiệm trong ngành y khoa, đã cho ra đời 40 nghiên cứu công bố và sở hữu 37 phòng khám trên toàn cầu. Tiến sĩ Kampon Sriwatanakul được Quốc tế công nhận là một nhà tiên phong trong lĩnh vực Y học Tái sinh. Ông là Tiến sĩ danh dự của Đại học Mahidol đồng thời cũng được đào tạo về Dược lâm sàng từ Đại học Leicester và Đại học Rochester, N.Y., Hoa Kỳ. Bằng những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ tế bào gốc, y học tái sinh và điều trị ung thư tổng hợp, Dr. Kampon sẽ có những chia sẻ sâu sắc về các nguy cơ gây ra ung thư và các biện pháp phòng ngừa cũng như chữa trị. Đồng hành cùng Dr. Kampon là Á hậu Quý bà Thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Hương Corp và Nhà sáng lập & Điều hành IFG Corp – Doanh nhân Phạm Thị Phương Thúy (Jenny Phạm). “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra một chương trình mang tính cách mạng trong ngành chăm sóc sức khỏe, giúp Cộng đồng thay đổi nhận thức trong vấn đề phòng chống Ung thư”, bà Phạm Thị Phương Thúy – Nhà sáng lập và điều hành công ty IFG Việt Nam cho biết.

Nhà sáng lập & Điều hành IFG Corp – Doanh nhân Phạm Thị Phương Thúy (Jenny Phạm)


Á hậu Quý bà Thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Hương Corp

Chương trình không chỉ đem lại những kiến thức chuyên sâu về ung thư và khả năng phòng tránh mà còn đem đến những gói dịch vụ bao gồm Gói Xét nghiệm Gen tầm soát 26 loại Ung thư và Bệnh mãn tính ở Nam và 27 loại ở Nữ; Gói chương trình tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu Thái Lan với các chủ đề: Di truyền, Dinh dưỡng, Tâm lý, Giải pháp sức khỏe; Gói kiểm tra sức khỏe tổng quát; Lưu trữ hồ sơ trọn đời.

 

Ngoài ra, chương trình cũng có chiến lược gây quỹ InnoPro Foundation nhằm đóng góp cho các hoạt động từ thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại các quốc gia chương trình phát triển. Đặc biệt, trong dịp ra mắt thị trường Việt Nam, Khách hàng còn được giảm giá cho Gói combo Gia đình hơn nữa còn được Khuyến mãi Gói Du lịch kết hợp Thải độc tại thiên đường du lịch Phuket, Thái Lan.

Một số hình ảnh truyền thông về dự án trên báo chí Thái Lan

Hội thảo “Phòng chống ung thư từ gốc” (Human Genome Program) sẽ được diễn ra vào lúc 9:30AM ngày 09/03/2019 tại Grand Hotel Saigon số 8 Đồng Khởi phường Bến Nghé quận 1.

 

You may also like

Latest