Chương trình Leader Talk với chủ đề “Người Tiên Phong và chiến lược cho thế hệ kế thừa” vào ngày 05 tháng 4 năm 2019 tại Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 300 doanh nhân thành đạt. Các diễn giả đã chia sẻ quan điểm giáo dục rất tâm huyết của mình với doanh nhân Đà Nẵng.

Viết bởi phuongthao
08-04-2019

 

 DSC0428

 DSC0449

Các doanh nhân đến tham dự buổi Business Lunch

 

Chủ đề giáo dục là chủ đề luôn là chủ đề quan trọng và then chốt, bởi giáo dục có vai trò khai phóng, giúp con người có thể chinh phục và thành công ở mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy, tại buổi tọa đàm này các diễn giả tâm huyết đã chia sẻ những cảm nhận về giáo dục, về môi trường giáo dục mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang hướng tới.

Ngay từ khi còn là một dự án cho đến bây giờ, IEC đã đem đến nhiều điểm sáng cho miền Trung về du học tại chỗ. Mục đích của nền giáo dục ở IEC Quảng Ngãi là đào tạo nên những con người độc lập và biết tự chịu trách nhiệm từ rất sớm. Mỗi học sinh được học để sao cho biết trở thành chính mình, đúng với nhịp độ phù hợp với mình.

 

 MG 1089

Tiến sĩ Phạm Văn Hùng - Tổng hiệu trưởng Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi

 

Theo ông Lê Văn Hiểu – Chủ tịch HĐQT công ty SEATECH, phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá 5, chỉ những nhà đầu tư có tâm huyết thì mới có thể theo đuổi một chiến lược kinh doanh với trọng tâm là giáo dục và y tế, tập trung vào con người. Là một doanh nhân, anh rất vui và quan tâm đến dự án giáo dục này vì đây cũng là một phương án học tập tốt dành cho các con của anh bên cạnh việc phải đi du học từ khi còn nhỏ. Kinh phí dự trù mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng đưa ra là rất hợp lý, nếu chúng ta đầu tư ngay từ đầu là chúng ta đang chia sẻ với nhà đầu tư là chúng ta có lợi hơn theo cấp số. Việc Tập đoàn Nguyễn Hoàng xây dựng IEC tại Quảng Ngãi là cơ hội tốt cho mọi người, vì ở đó có môi trường cuộc sống tốt, các chi phí đều rẻ hơn thành phố HCM và Hà Nội rất nhiều. Và khi có IEC tại đây là cơ hội để thu hút những nhân tài về với miền Trung.

 

 DSC0516

 DSC0521

Phần chia sẻ hết sức bổ ích và thú vị của các diễn giả

 

Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Lý Thị Mai – Giám đốc Công ty Ứng dụng tâm lý học TP. HCM có cơ hội tham gia rất nhiều chuyên đề ở hệ thống trường mầm non ở TP. HCM đã chia sẻ rằng “Ngày nay rất nhiều nhà giáo dục đã quan tâm đến việc đào tạo cho các bé từ 0 tuổi đến 5 tuổi, việc dạy từ ban đầu mà lệch chuẩn thì sẽ ảnh hưởng đến sau này. Tôi cảm thấy mừng cho dự án IEC của Tập đoàn Nguyễn Hoàng tại Quảng Ngãi. Một thực tế trong các gia đình hiện nay đó là mỗi người đều có phòng riêng và mọi tiện nghi trong phòng đều có. Điều đó khiến cho việc tiếp cận giữa cha mẹ con cái bị giới hạn lại; thiếu sự giao tiếp. Vì vậy, với một môi trường mới như ở hệ thống giáo dục thì sẽ có không gian sống, có văn hóa sống. Ở Nguyễn Hoàng có một hệ thống giáo dục sẽ giáo dục thành công thế hệ kế thừa, trong đó có con em của các doanh nhân thường xuyên vắng nhà vì công việc. Khi IEC Quảng Ngãi đi vào hoạt động thì đó là mơ ước lãng mạn nhưng rất hiện thực. Vì vậy chúng ta cùng đồng hành với Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đó là người tiên phong, dám nghĩ, dám làm, dám hành động vì một thế hệ tương lai. Tôi rất thích quan điểm giáo dục là đào tạo về nhân cách con người, trước khi trở thành một thiên tài thì nên con người có đạo đức, có tâm thế của một người Việt kiêu hãnh để sau này khi thế hệ trẻ có một con người dù có bước vào thế giới toàn cầu thì vẫn không xa lạ với nguồn cội của mình”.

Bà Bùi Kim Thùy – Đại diện tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) có quan điểm giáo dục là tôn vinh sự khác biệt. Đó là sự khác biệt về cá tính của học trò, không bằng sự giáo dục rập khuôn. Chị tin rằng xu thế giáo dục được Tập đoàn Nguyễn Hoàng sẽ thành công vì phù hợp với xu thế thời đại. Tầm quan trọng của ngoại ngữ là tiếng Anh được Tập đoàn Nguyễn Hoàng đào tạo, đó là cánh cửa mở ra thế giới đối với thế hệ trẻ. Đó là thông qua giáo dục mà truyền tải lòng yêu nước đến bất kỳ một cá nhân, một người dân Việt Nam nào.

 

 DSC0603

 DSC0579

Những phụ huynh đã đăng kí gói đầu tư học phí

 

Doanh nhân đó là những người tiên phong dám nghĩ dám làm dám chấp nhận rủi ro và khi tiên phong thì cũng sẽ chọn cho con em mình có một môi trường giáo dục tốt, có một môi trường học tập tốt. Ở IEC Quảng Ngãi có chương trình kiến tạo doanh nhân, đào tạo những “thuyền trưởng” sau này. Triết lý giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng là toàn diện và khai phóng.

Đúng như những điều mà Thạc sĩ Huỳnh Văn Tiết – phụ trách Phòng trung học Ban chuyên môn giáo dục K-12 đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng chia sẻ về chương trình nội trú tại IEC: “IEC tại Quảng Ngãi là một môi trường để các bé có thể du học tại chỗ ngay từ cấp 1 đến cấp 3, là bước đệm để chuẩn bị cho quá trình du học. Chương trình cung cấp khả năng tự lập, phát triển nhân cách trong môi trường đa văn hoá, phương pháp học tập hiệu quả, phát triển toàn diện các kỹ năng.”

 

 DSC0521

Thạc sĩ Huỳnh Văn Tiết – phụ trách Phòng trung học Ban chuyên môn giáo dục K-12

Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi sẽ là bước đi gần - ước mơ xa cho cộng đồng phụ huynh học sinh khi muốn con em mình du học tại quê hương.

Những chia sẻ tâm huyết đến từ nhiều góc độ của các diễn giả đã giúp cho phụ huynh phần nào yên tâm chất lượng dạy và học của nơi mà họ tin tưởng gửi gắm những “thế hệ tương lai” của mình. Kết thúc chương trình, đã có thêm gần 30 gói đầu tư học phí được chốt, hứa hẹn sẽ có ngày càng nhiều học sinh được học tập tại môi trường quốc tế, để nhưng thế hệ kế thừa xuất sắc sẽ được đào tạo bài bản ngay từ hôm nay.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest