(Bstyle)-Có thể nói bất kỳ “phù thuỷ pha chế” nào cũng mang trong mình khát khao chinh phục một sự nghiệp đỉnh cao, dưới sự công nhận của các nhà pha chế và chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Đó cũng chính là động lực thôi thúc họ không ngừng tôi luyện khả năng, và giữ lửa đam mê trong suốt những năm tháng “sống” với nghề.

Viết bởi Tracy Lee
04-07-2016

Cơ hội toả sáng với sự nghiệp đỉnh cao

Hành trình tôi luyện lâu dài của các bartender đôi khi chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để toả sáng. Đó là khi họ đặt chân ra khỏi môi trường làm việc quen thuộc, tự tin bước vào những cuộc tranh tài mang tầm quốc tế, thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Qua đó, cơ hội giành chiến thắng dưới sự đánh giá của những nhà pha chế, những chuyên gia hàng đầu trên thế giới sẽ là lời khẳng định cao quý nhất cho một tài năng bartender thực thụ.

Và hiển nhiên, nếu đã bước chân vào thế giới của những nhà pha chế, chắc chắn các bartender sẽ không còn xa lạ với cánh cửa để chinh phục sự nghiệp đỉnh cao này: Cuộc thi Tìm kiếm tài năng pha chế đẳng cấp Thế giới – Diageo Reserve World Class. Với giá trị cốt lõi là một chương trình đào tạo toàn cầu nổi bật trên nền tảng được quốc tế công nhận, Cuộc thi chú trọng đầu tư vào các kỹ năng của các bartender, qua đó phát hiện và giới thiệu các tài năng bartender xuất sắc bậc nhất trên toàn thế giới.

Vinh danh những nhà pha chế đẳng cấp thế giới

Diễn ra mỗi năm từ năm 2009 đến nay, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng pha chế đẳng cấp Thế giới đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn bartender khắp mọi nơi, vinh danh những bậc thầy pha chế đẳng cấp.

Năm 2016, vòng chung kết thế giới của Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Miami, Hoa Kỳ. Trước khi đến với cuộc tranh tài cuối cùng, Cuộc thi đã dừng chân tại các đất nước, khu vực khác nhau nhằm tìm ra vị quán quân đại diện cho từng nơi để tham gia vào vòng chung kết thế giới.

Tại Đông Nam Á, vòng chung kết khu vực của Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng pha chế đẳng cấp Thế giới 2016” đã diễn ra vào ngày 3 tháng 6 vừa qua. 29 thí sinh đến từ 6 nước Đông Nam Á và Đài Loan đã thi đấu liên tục trong suốt 3 ngày tại Bali, Indonesia. Sau 3 ngày thi đầy kịch tính, cuộc thi đã vinh danh Pailin Sajjanit là bartender đẳng cấp thế giới khu vực Đông Nam Á 2016. Không chỉ xuất sắc trở thành nữ pha chế đầu tiên mang về giải thưởng danh giá nhất trong khu vực, mà Pailin Sajjanit còn cùng đồng đội mang về cho đất nước của mình chiếc cúp Team Challenge cao quý.

4 đại diện Việt Nam tham gia vào vòng thi: Trần Thái Bảo đến từ Shri Restaurant and Lounge, Vũ Đoàn Viễn Du đến từ Urban Kitchen & Bar, Lưu Trần Thế Vinh đến từ Glow Sky Bar và Nguyễn Ngọc Quyên đến từ Flex – The Loft Bar đã mang đến bạn bè trong khu vực những màn trình diễn ấn tượng. Chính sự sáng tạo từ những hương vị nhiệt đới kết hợp cùng sự tinh tuý của các sản phẩm thượng hạng đã giúp Lưu Trần Thế Vinh xuất sắc dành chiếc vé đại diện cho Việt Nam tham sự vòng thi toàn cầu.

Có thể thấy, Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng pha chế đẳng cấp Thế giới” đã góp phần đưa nghệ thuật pha chế lên một tầm cao mới: không chỉ nới rộng trải nghiệm thức uống cao cấp cho khách hàng, mà còn nuôi dưỡng những tài năng, giúp họ ngày một nâng cao tay nghề và dần dần trở thành bartender đẳng cấp thế giới.

Hoài Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest