Ngày 28/7 vừa qua, Lễ phát động chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2017 đã diễn ra thành công rực rỡ tại The Adora Luxury (198, Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận). Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, buổi tọa đàm “Nữ lãnh đạo vì thế hệ tương lai” đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các khách mời tham dự vì tính thời sự và ý nghĩa mà Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp mang lại.

Viết bởi Tracy Lee
02-08-2017

Mở đầu buổi tọa đàm, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corp. – Trưởng BTC chương trình đưa ra một câu hỏi: “Nhiều người cho rằng, phụ nữ Việt Nam bây giờ có nhiều cơ hội để phát triển nhưng vẫn chưa đủ. Bởi sự thành công của phụ nữ không thể không đi kèm cùng với sự hỗ trợ và cổ vũ từ phía gia đình. Và cũng rất nhiều người suy nghĩ rằng, là phụ nữ, chúng ta chỉ cần cần có một công việc ổn định, thu nhập vừa phải, là một người vợ tốt, một người mẹ đảm là đủ. Vậy lý do gì để tất cả những người phụ nữ xinh đẹp ngồi đây dấn thân vào kinh doanh và góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, của đất nước? Đặc biệt là vì thế hệ tương lai?”

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các Nữ hoàng và Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp qua 2 mùa tổ chức: Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Phan Thị Ngọc Nga; Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Bùi Thị Thanh Nhàn; Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Nguyễn Võ Ngọc Uyên; Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Nguyễn Thị Kim Xuyến cùng sự xuất hiện rất đặc biệt của Ms. Lê Nguyễn Trung Nguyên – GĐĐH Hệ thống Trường Quốc Tế Học Viện Anh Quốc – UK Academy với sự dẫn dắt của Á hậu Thu Hương và GĐĐH WLIN Việt Nam Nguyễn Hoa Tâm

Phụ nữ là nhân tố chính trong việc đào tạo thế hệ kế thừa

Trả lời cho câu hỏi trên, Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Bùi Thị Thanh Nhàn chia sẻ, chị rất đồng cảm về chủ đề mà BTC Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp lựa chọn. Chị đã chứng kiến rất nhiều bạn bè trong giới kinh doanh của mình đang phải đối mặt trước trăn trở về thế hệ tương lai, thế hệ kế thừa. “Bản thân tôi nghĩ, nữ doanh nhân có một lợi thế mà nam nhân không có được. Đó chính là chúng ta gần gũi hơn, sát sao hơn với con của mình và với những nhân viên trong doanh nghiệp mình. Kế thừa ở đây là kế thừa cho thương hiệu chứ không chỉ kế thừa cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Chúng ta phải biết ươm mầm và phát triển những nhân vật giúp chúng ta kế thừa. Đặc biệt, chúng ta phải xây dựng song song thương hiệu với nhân hiệu của mình để thế hệ kế cận cho được bước đệm vững chắc cho sự phát triển sau này” – Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Bùi Thị Thanh Nhàn chia sẻ ý kiến của mình về chủ đề “Nữ lãnh đạo vì thế hệ tương lai”.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Bùi Thị Thanh Nhàn hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến Sĩ tại Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐTV của một công ty thép có hơn 10 năm thành lập và phát triển. Bên cạnh đó, chị còn là người sáng lập Mạng lưới Women Leaders tại Hải Phòng và rất tích cực tham gia các công tác xã hội.

Tiếp lời Ms. Thanh Nhàn, Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Phan Thị Ngọc Nga cũng đồng tình về những ý nghĩa của chủ đề năm nay: “Phụ nữ có những đặc quyền hơn đàn ông mà chúng ta ít khi nhận ra. Chúng ta tinh tế hơn, tỉ mỉ hơn và cẩn trọng hơn. Chính vì vậy, có thể nói phụ nữ là nhân tố chính trong việc định hình và phát triển thế hệ kế thừa của gia đình, của doanh nghiệp. Chúng ta càng phát triển, thế hệ kế thừa sẽ nhìn vào tấm gương của sự cố gắng và phấn đấu ấy mà học hỏi theo. Bản thân chúng ta phải là hình mẫu của sự thành công và cố gắng không ngừng, để đào tạo thế hệ sau phải tốt hơn thế hệ trước.” – những nhận định của Á hoàng Ngọc Nga về chủ đề “Nữ lãnh đạo vì thế hệ tương lai”.

Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Phan Thị Ngọc Nga – Hoa hậu doanh nhân thành đạt tại Mỹ – Người Sáng lập Mạng lưới Women Leaders Nha Trang – Phó CT WLIN Việt Nam

Việc đào tạo thế hệ kế thừa phải bắt đầu từ sớm

Là một nữ doanh nhân sinh trưởng tại miền Trung và ít có điều kiện phát triển, thế nhưng Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Ngọc Uyên đã chứng mình chỉ cần có quyết tâm đi đôi với hành động, không gì là không thể. Hiện nay, chị đang quản lý cùng lúc 3 doanh nghiệp: một nhà hàng ẩm thực, một công ty sơn dầu và một công ty bất động sản, đồng thời cũng là Phó chủ tịch Mạng lưới Women Leaders tại Nha Trang. Để có thể quản lý và làm tốt tất cả các vai trò của mình, Ms. Ngọc Uyên cho biết, chị phải xây dựng được một lực lượng lao động có thể làm được việc – một thế hệ trẻ cho doanh nghiệp. “Để có được lực lượng kế thừa cho ngày hôm nay, chúng ta phải xây dựng các giá trị và xây dựng được thương hiệu cho doanh nghiệp. Phải xây dựng được thương hiệu có bề dày và chiều sâu, thế hệ kế cận trong gia đình cũng có thể tiếp quản, đồng thời trong tương lai có thể tiếp nhận thế hệ kế thừa là những bạn trẻ, những bạn sinh viên đầy năng lượng, nhiệt huyết và muốn cống hiến cho doanh nghiệp.” – Ms. Ngọc Uyên chia sẻ kinh nghiệm của một nữ lãnh đạo hiện đại.

Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Nguyễn Võ Ngọc Uyên bên cạnh GĐĐH WLIN Việt Nam Nguyễn Hoa Tâm

Đồng tình với những chia sẻ của Ms. Ngọc Uyên, Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Nguyễn Thị Kim Xuyến cũng có những nhận định riêng của mình về việc đào tạo thế hệ kế thừa cho gia đình và doanh nghiệp. Ngay từ nhỏ, với sự giáo dục của gia đình, chị đã nhận thức được rằng, sự thành công của một cá nhân sẽ góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Và muốn sự thành công được tiếp nối thì việc đào tạo thế hệ kế thừa phải bắt đầu từ sớm, ngay trong chính gia đình và phải đào tạo được nhân viên mang văn hóa doanh nghiệp. “Tại công ty, chúng tôi luôn đề cao trách nghiệp xã hội của doanh nghiệp thông qua các hoạt động xã hội. Chính vì vậy, các hoạt động mà tôi tham gia và phát động luôn được các nhân viên hưởng ứng nhiệt tình vì các nhân viên khi vào với doanh nghiệp luôn được training văn hóa công ty. Điều đó giúp tôi đào tạo được một thế hệ kế thừa vững mạnh ngay trong doanh nghiệp mình” – Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Kim Xuyến cho biết.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Nguyễn Thị Kim Xuyến là một doanh nhân trẻ tiêu biểu của thế hệ 8X. Hiện nay, thương hiệu do chị sáng lập và điều hành đã có 34 cửa hàng trên toàn quốc và đang mở rộng ra thị trường nước ngoài

Môi trường giáo dục – nhân tố không thể thiếu trong việc đào tạo thế hệ kế thừa

Buổi tọa đàm có sự tham gia của một diễn giả đặc biệt – Th.s Lãnh đạo và Quản lý Giáo dục Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám Đốc Điều Hành Hệ Thống Trường Quốc Tế Học Viện Anh Quốc – UK Academy – người phụ nữ đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ kế thừa, thế hệ tương lai của đất nước. Đặc biệt ấn tượng với chủ đề năm nay “Nữ lãnh đạo vì thế hệ tương lai” – chị đã quyết định cùng đồng hành cùng chương trình này.

Ms. Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám Đốc Điều Hành Hệ Thống Trường Quốc Tế Học Viện Anh Quốc – UK Academy

Chia sẻ về lý do cùng đồng hành với Quyền Năng Phái Đẹp 2017, chị Trung Nguyên cho biết sứ mệnh của UK Academy là đào tạo thế hệ tương lai có thể sánh vai cùng với học sinh – sinh viên toàn cầu. UK Academy sẽ là nơi các bậc cha mẹ an tâm khi trao thế hệ kế thừa của mình cho nhà trường đào tạo và phát triển.

Chính vì vậy, chủ đề “Nữ lãnh đạo vì thế hệ tương lai” của chương trình Quyền Năng Phái Đẹp 2017 đã thu hút sự quan tâm và đồng hành của UK Academy với khát vọng lan tỏa những thông điệp tốt đẹp mà trường đang hướng đến cho thế hệ kế thừa của đất nước.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp – Tôn vinh giá trị của người phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đúc kết những nhận định của các nữ lãnh đạo tài năng, Ms. Thu Hương nhấn mạnh, sức ảnh hưởng của người mẹ đối với việc nuôi dạy con cái và thế hệ kế thừa là vô cùng quan trọng. Mẹ chính là người sẽ cho cho con kiến thức, tri thức để con có thể tự tư duy và phát triển điều mình muốn. Đặc biệt, một người mẹ làm doanh nhân, làm lãnh đạo càng trở thành niềm tin và là hình mẫu cho con trẻ trong việc định hướng sự phát triển tương lai cho con. “Chính vì vậy mà Hương nghĩ rằng, chương trình “Quyền năng phái đẹp” là một chương trình tôn vinh những người phụ nữ vừa có thể cân đối được công việc gia đình vừa theo đuổi đam mê sự nghiệp, lại có thể cống hiến được trí tuệ của mình cho sự phát triển đến xã hội. Bởi chúng tôi nhận thấy rằng hơn ai hết, người phụ nữ có ai trò vô cùng tích cực trong việc nuôi dạy con cái và trong sự định hướng tương lai. Những người phụ nữ có thêm sự hiểu biết sẽ giúp cho gia đình của mình bền vững hơn, hạnh phúc hơn và giúp cho các con có sự lựa chọn tốt hơn. Chúng tôi mong rằng những người phụ nữ tham gia chương trình bình chọn “Quyền năng phái đẹp” là đại sứ truyền đi những công việc tốt đẹp này” – Ms. Thu Hương chia sẻ về ý nghĩa chương trình Quyền Năng Phái Đẹp.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 Thanh Nhàn chúc các ứng viên chương trình năm nay thật tỏa sáng, để thế hệ kế thừa tương lai nhìn vào thế hệ nữ lãnh đạo hiện nay mà học tập để ngày càng phát triển.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 Kim Xuyến hi vọng, các ứng viên Quyền Năng Phái Đẹp 2017 hãy tự tin, cố gắng, quan sát để mình có thể học hỏi, tận dụng nhiều hơn nữa. “Hãy cố gắng để mình tốt hơn chính bản thân mình ngày hôm qua và ngày càng phấn đấu tốt hơn nữa sẽ giúp cho các bạn thành công” – Ms. Kim Xuyến chia sẻ.

Một trong những sứ mệnh của Quyền năng phái đẹp đó chính là tôn vinh những người phụ nữ vừa đóng góp cho xã hội, vừa hạnh phúc trong cuộc sống, biết chăm sóc hình ảnh của bản thân và có đóng góp cho thế hệ tương lai. Họ vừa là người vợ, vừa là người mẹ, vừa là một nữ lãnh đạo tài năng; họ cũng chính là người định hướng cho sự phát triển của thế hệ kế thừa. Không chỉ thành công trong kinh doanh, hạnh phúc trong cuộc sống, các Nữ hoàng của Quyền Năng Phái Đẹp còn là những người phụ nữ với trái tim nhân ái, ấm áp và luôn tạo mọi điều kiện để đóng góp cho xã hội và cộng đồng.

PV

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

You may also like

Latest