Xinh đẹp, tự tin, đầy năng lượng là ấn tượng đầu tiên nhiều người sẽ nghĩ đến trong lần đầu tiếp xúc với nữ doanh nhân Giang Diễm Quỳnh. Nhưng càng tiếp xúc nhiều với chị, bạn sẽ càng nhận thấy được ẩn sâu trong đó là một cá tính mạnh mẽ, thích đương đầu với thử thách và không ngại dấn thân để mang lại những giá trị tốt đẹp cho mọi người.

Viết bởi phuongthao
17-12-2018

 

p7

 

Thành công sẽ đến từ những nỗ lực nhỏ bé

Chào chị Giang Diễm Quỳnh, chị có thể chia sẻ đôi nét về bản thân với độc giả của Phong Cách Doanh Nhân?

Xin chào độc giả của Phong Cách Doanh Nhân, tôi là Giang Diễm Quỳnh, hiện là Giám đốc Kinh doanh Công ty AIMS - Công ty về Phong cách sống và Định cư Toàn Cầu, đồng thời là Phó Chủ tịch WLIN Peak of Life.

Tôi thuộc tuýp người trẻ năng động, dám thử thách và dám dấn thân để trải nghiệm và vượt qua chính bản thân mình. Mọi người thường nói tôi thay đổi công việc quá nhiều, từ ngành tài chính kiểm toán cho đến khách sạn, hàng xa xỉ và bán lẻ, truyền thông. Nhưng tôi luôn tâm niệm “Thành công sẽ đến từ những nỗ lực nhỏ bé” và đối với tôi, mỗi một công việc đều có tính kế thừa và giúp ích cho mình rất nhiều sau này. Ngoài lĩnh vực sở trường là tư vấn cho các cá nhân và doanh nghiệp bán lẻ, đặc biệt là thời trang, tôi còn có đam mê theo đuổi, khám phá những lĩnh vực mới mẻ có tính thử thách cao và tất nhiên, lĩnh vực đó phải liên quan đến cái đẹp, ví dụ như tư vấn đầu tư Bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng ven biển đẹp ở Hy Lạp, ở Cộng hòa Cyprus (Síp), ở Úc và rất nhiều nước khác trên thế giới. 

Trường học và cả xã hội có thể dạy chúng ta các kỹ năng để thành công trong sự nghiệp nhưng ít ai có thể dạy chúng ta cách để có được hạnh phúc. Khi tôi trao đi một giá trị gì đó để giúp đỡ những người xung quanh thì tôi sẽ cảm thấy vui hơn, cuộc sống dần trở nên có ý nghĩa hơn. Chính vì thế, tôi vô cùng hân hạnh chia sẻ tới cộng đồng doanh nhân nói riêng, bạn bè và tất cả những đối tác nói chung, những người quan tâm tới lĩnh vực đầu tư Bất động sản ở châu Âu và các nước vùng biển Baribbean. Đây là nơi vừa có thể đầu tư sinh lời, lại vừa là tài sản thứ 2 an toàn ở châu Âu, giúp cả gia đình tận hưởng cuộc sống và nền an sinh xã hội tuyệt vời, con cái được học tập ở môi trường giáo dục đẳng cấp.

Từng có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, bán lẻ và hàng cao cấp, vì sao chị lại quyết định chuyển hướng, “đầu quân” sang một tập đoàn chuyên về tư vấn phong cách sống toàn cầu?

Tự nhận là người thích kinh doanh và đam mê thử thách, tôi đầu quân vào Tập đoàn Tư vấn Di trú và Định cư toàn cầu AIMS với mong muốn trở thành ‘cầu nối’, là người bạn tin cậy giúp các doanh nhân vươn ra nước ngoài, không những để tìm cơ hội kinh doanh, tìm kiếm đối tác, mà còn thực sự trải nghiệm cuộc sống. Đây cũng chính là cơ hội cho bản thân mình được chơi một sân chơi không chỉ dừng ở Việt Nam mà vươn ra toàn thế giới, học hỏi được rất nhiều từ các doanh nhân trên toàn cầu.

 

p6

 

Tất nhiên, đối với doanh nhân thành đạt, việc du lịch hoặc cho con đi học nước ngoài là điều bình thường. Nhưng tôi muốn giới thiệu một trải nghiệm mới hoàn toàn khác: Trở thành một Thường trú nhân hoặc một Công dân toàn cầu, trong khi vẫn duy trì quốc tịch Việt, gốc rễ Việt là một trải nghiệm vô cùng thú vị, thêm vào đó, còn mang lại vô vàn những lợi ích khác như quyền miễn visa, quyền học tập, được chăm sóc sức khỏe và bảo hộ luật pháp... 

Từng thử sức ở nhiều vai trò khác nhau, hiện nay là Giám đốc phát triển kinh doanh cho AIMS, vậy chị có những triết lý kinh doanh gì để có thể đạt được thành công ở độ tuổi còn khá trẻ như vậy?

Tôi chưa dám nhận mình đã thành công. Tôi cũng đã phải trải qua nhiều thất bại nhưng mỗi lần thất bại lại giúp tôi học được rất nhiều bài học trong kinh doanh, trong vai trò lãnh đạo. Đối với tôi, thành công một ngày nào đó sẽ tới đối với những người chăm chỉ và luôn chịu khó học hỏi, tìm cách vượt qua giới hạn của bản thân mình. Thất bại chỉ là khi bạn bỏ cuộc và thường thì bạn thất bại ngay trước khi bạn có thể thành công. Ở AIMS, tôi đang cố gắng làm tốt vai trò của mình, học hỏi nhiều hơn nữa, trải nghiệm nhiều hơn nữa để giúp nhiều doanh nhân thành công hơn. Ví dụ như việc giúp họ đầu tư sinh lời và mua được sự trải nghiệm tuyệt vời thì đó là một món đầu tư thông minh và có giá trị.

Điều mà nhiều người lo sợ khi du học hay sinh sống tại một đất nước khác đó là sự khác biệt về văn hóa, chị cũng từng có thời gian du học tại Anh, điều đó có phải trở ngại của chị?

Tôi rất hiểu sự trở ngại này của nhiều người khi bị sốc văn hóa, tuy nhiên với tính cách của mình, tôi lại thích nghi với cuộc sống khá nhanh và hầu như không gặp rắc rối hay ‘cú sốc’ nào cả. Vì thế, lời khuyên của tôi dành cho mọi người đó là, điều quan trọng nhất là bạn luôn ‘định vị’ mình là ai, mình muốn gì và do đó, bạn biết mình nên làm gì khi sinh sống, học tập hay làm việc ở nước ngoài.

 

p1

 

Khi chúng ta mở tâm và sẵn sàng học những điều mới, văn hóa mới, mang đến những giá trị tốt đẹp cho nhiều người thì trở ngại này tôi nghĩ sẽ được giảm xuống. Ví dụ như tính cách của người châu Âu là nhân văn, chính trực và thượng tôn luật pháp, luôn chào đón những người bạn mới, những cơ hội mới là doanh nhân nhập cư đến từ các quốc gia khác, khi mình hiểu về văn hóa đó thì mình sẽ dễ dàng mở rộng lòng để hòa nhập với cuộc sống hơn.

 

Sự cạnh tranh luôn thúc đẩy mỗi cá nhân tự vượt qua những rào cản của chính mình

Ngày nay, chúng ta đang được nghe khá nhiều về những từ như “phong cách sống toàn cầu” hay “công dân toàn cầu”, vậy chị nghĩ sao về xu hướng này?

Thế giới ngày càng phẳng và trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đều phát triển nhanh hơn, xa hơn, vượt qua ngoài biên giới của quốc gia mình một cách dễ dàng. Chính vì thế, xu hướng công dân toàn cầu là một xu hướng tất yếu, đặc biệt là đối với các doanh nhân khi họ mở rộng kinh doanh ra các nước.

AIMS đã hỗ trợ rất nhiều doanh nhân mở rộng và kết nối với các cộng đồng doanh nhân thế giới để họ có thể phát triển kinh doanh và đầu tư ở nhiều quốc gia phát triển như Australia, Canada, Mỹ, Hy Lạp...

Là một người trẻ và hiện đại thì theo chị, những “công dân toàn cầu” có gặp phải trở ngại khi họ phải cạnh tranh công việc với chính những người bản địa - những người đã quen thuộc với văn hóa của nước sở tại?

Sự cạnh tranh luôn thúc đẩy mỗi cá nhân tự vượt qua những rào cản của chính mình. Tuy nhiên, với xu hướng toàn cầu hóa và thời đại 4.0, đây lại là cơ hội để thay đổi cuộc sống, thay đổi tư duy và dấn thân vào những ‘sân chơi’ tầm cỡ quốc tế. Môi trường sống và kinh doanh ở các nước phát triển luôn ở thế ‘cạnh tranh công bằng’, tôn trọng tự do và khuyến khích sáng tạo. Bởi vậy, thay vì ngồi đó và suy nghĩ, hãy tập trung vào việc chúng ta có thể làm gì tốt nhất và mang lại giá trị cho bản thân và cộng đồng.

 

p3

 

Vậy cơ hội nào sẽ mở ra cho những “công dân toàn cầu” ấy, thưa chị?

Trở thành Thường trú nhân hoặc Công dân tại các nước phát triển, tức là doanh nhân đã trở thành ‘công dân toàn cầu’, được tự do kết nối kinh doanh toàn cầu, tự do sáng tạo và phát triển năng lực cá nhân. Bản thân mỗi doanh nhân sẽ tự đổi mới mình và lột xác trở thành doanh nhân tự tin hơn, nhạy bén hơn.
Bên cạnh đó, họ còn có quyền bảo lãnh nhân thân như con cái, vợ chồng và đón cả cha mẹ hai bên gia đình sang đó, cùng bắt đầu một cuộc sống mới. Đối với trẻ em, thì việc được học tập và tiếp xúc với môi trường sống ở châu Âu hay các nước phát triển như Mỹ, Australia, Canada... từ rất sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nó góp phần định hướng cả tính cách và tương lai lâu dài sau này của các con.

Theo chị, muốn trở thành một “công dân toàn cầu” thì cần chuẩn bị những điều kiện tiên quyết là gì?

Tư duy và chuẩn bị cho những cuộc chơi tầm cỡ quốc tế - “Think big but start step by step” – và hơn cả, luôn có những người bạn đồng hành tin cậy như tôi và AIMS.

AIMS: Nơi giúp mọi người trở thành “công dân toàn cầu”

 

p2

 

AIMS được biết đến là một công ty tư vấn phong cách sống và định cư toàn cầu Uy Tín và Chuyên Nghiệp hàng đầu Singapore, vậy cụ thể những dịch vụ mà AIMS đang hoạt động là gì, thưa chị?

Là Tập đoàn Tư vấn Di trú & Định cư đến từ Singapore, AIMS có 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực và có mạng lưới rộng khắp khu vực chấu Á - Thái Bình Dương với 14 văn phòng, chúng tôi theo đuổi mục tiêu đưa ra những giải pháp tốt nhất, tư vấn kỹ lưỡng nhất để giúp các doanh nhân và công ty của họ vươn ra làm ăn ở nước ngoài. Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp đỡ hơn 17.287 gia đình trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương định cư thành công ở các quốc gia phát triển. Sau khi thực hiện việc di trú thành công, AIMS còn tiếp tục hỗ trợ các dịch vụ ‘hậu di trú’ khác như: giúp kết nối với các đối tác làm ăn uy tín, lâu dài của AIMS là các nhà phát triển, phân phối bất động sản, ngân hàng, giải pháp tài chính, mạng lưới kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, giúp tìm trường học cho con cái hay nhà cửa nhanh chóng ổn định cuộc sống... ở quốc gia điểm đến.

Hiện nay việc định cư ở các nước phát triển đang dần trở nên khó khăn do các chính sách kinh tế, vậy AIMS đối mặt với điều này như thế nào?

Như PCDN đã biết, xu thế ‘toàn cầu hóa’ đang diễn ra mạnh mẽ, do đó tôi cho rằng việc định cư ở nước ngoài hoàn toàn là điều không khó, miễn là bạn có khả năng và sẵn sàng thay đổi. Doanh nhân có thể đầu tư một BĐS trị giá từ 250,000 euro (khoảng 6.5 tỉ đồng) là có thể thường trú ở Hy Lạp, Malta hay Cộng hòa Síp - các quốc gia thuộc châu Âu, điều này cũng có nghĩa là doanh nhân cùng gia đình có thể tự do ra vào châu Âu mà không cần visa. Thủ tục xin thường trú này thường rất nhanh gọn, chỉ trong vòng từ 3 tới 6 tháng.

 

p4

 

Điều gì ở AIMS chị nghĩ là đặc biệt để tạo ấn tượng và sự tin tưởng cho khách hàng?

Đó là Chứng chỉ hành nghề tư vấn di trú của chúng tôi được Chính phủ Australia cung cấp, được gọi là Chứng chỉ MARA, hiện có rất ít Công ty Tư vấn Di trú ở Việt Nam có được chứng chỉ này. Một khi không có chứng chỉ này, hành nghề tư vấn di trú tới Úc là bất hợp pháp.

Với mạng lưới rộng khắp các đối tác lâu năm và uy tín trên toàn thế giới, AIMS tự hào cung cấp dịch vụ “one-stop service”, có thể đáp ứng và giải quyết bất kỳ nhu cầu hay khó khăn nào của khách hàng trong quá trình làm hồ sơ di trú và sau đó là định cư ở các nước phát triển.

Mạng lưới đối tác uy tín của AIMS rộng khắp trong các lĩnh vực như: đầu tư, cho thuê tài chính, kiểm toán, bất động sản, đào tạo tiếng Anh, du học, chuyển tiền, bảo hiểm, tư vấn việc làm trong và ngoài nước...

Chúng tôi không phải đơn vị trung gian, chúng tôi là một trong những chi nhánh toàn cầu thuộc AIMS Immigration Specialist Singapore với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú.

Khi làm việc với AIMS, khách hàng chỉ phải ký hợp đồng và trông cậy vào một đối tác duy nhất là AIMS mà không phải lo lắng về các hợp đồng bổ sung với bất kỳ một đối tác thứ 3 nào khác. AIMS hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm về hồ sơ di trú - định cư của khách hàng và luôn hỗ trợ khách hàng ở mức cao nhất.

 

p5

 

Được biết AIMS có khoảng 20 dịch vụ tư vấn di trú và định cư tại Canada, Úc, Mỹ, châu Âu, Singapore, Malaysia, New Zealand, vậy theo chị, những thị trường nào sẽ thu hút nhiều khách hàng tại Việt Nam và AIMS có tập trung đặc biệt vào những thị trường đó không?

Trong thời gian tới, chúng tôi định hướng tư vấn vào việc di trú và định cư tới các quốc gia thuộc châu Âu với mức đầu tư thấp nhất, ngoài ra còn cam kết sinh lời bằng cách giúp cho thuê lại BĐS ở nước ngoài. Một số đối tác của chúng tôi sẵn sàng cam kết mua lại khoản đầu tư của khách hàng sau ba năm, khi cả gia đình họ đã ổn định cuộc sống và kinh doanh tại châu Âu.

Hiện chúng tôi có các dự án BĐS biển sang trọng ở Hy Lạp, Cộng hòa Síp, dự án khách sạn tiện nghi và hiện đại thương hiệu Proper ở thành phố Portland, bang Oregon – Hoa Kỳ, dự án đầu tư vào Nhà máy sản xuất Thép tái chế lớn nhất nước Mỹ- Big River Steel, các BĐS nhà ở vùng Tây Úc và các dự án kinh doanh kiểu nhượng quyền thương hiệu Pasta & Pizza ở Sydney - Australia...

Cảm ơn những chia sẻ của chị. Phong Cách Doanh Nhân chúc chị cùng với AIMS ngày càng có những bước tiến xa hơn trên con đường của mình để mang lại nhiều cơ hội cho cộng đồng!

You may also like

Latest