Cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 như một “cơn cuồng phong” “cuốn trôi” rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp của anh Lê Sỹ Nhật, nhưng chỉ sau vài năm, từ bàn tay trắng, anh Sỹ Nhật đã xây dựng nên công ty chuyên về thiết bị an nình hàng đầu tại Việt Nam – Công ty Tân Bảo Sài Gòn.

Viết bởi phuongthao
21-04-2020

 

ảnh Viber 2020 04 16 18 04 37

 

Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1997, nhưng khi công việc kinh doanh dần tiến triển thì cuộc đại khủng hoảng Tài chính - Kinh tế 2008 ập đến và công ty của doanh nhân Lê Sỹ Nhật không tránh khỏi việc sụp đổ. Nhưng ông bà ta đã có câu nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, sự thất bại ấy đã đưa anh đến một quyết định quan trọng đó là Nam tiến. Mang theo gia đình đến Sài Gòn với hai bàn tay trắng, bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0, có những ngày trong túi anh chỉ có đủ tiền để mua ổ bánh mì không ăn tạm cho qua bữa.

Nhưng mang trong mình dòng máu kinh doanh, anh Lê Sỹ Nhật luôn trong tâm thế mong muốn làm gì đó khác biệt để khẳng định bản thân, khẳng định được tâm huyết của mình, anh đã nỗ lực tìm tòi, học hỏi và xây dựng nên Công ty Tân Bảo Sài Gòn, chuyên tập trung đối tượng khách hàng ngách với những sản phẩm thiết bị an ninh mang tính chất đặc biệt trên thị trường

 

ảnh Viber 2020 04 16 18 04 40

 

Thất bại đầu tiên đã mang đến điều gì cho anh?

Cuộc khủng hoảng đã tạo cho tôi động lực quá lớn. Mỗi một doanh nghiệp đều có câu chuyện và câu chuyện của tôi là về quan hệ nội bộ, của sự hùn hạp và đổ vỡ, chính vì thế bản thân những người chủ doanh nghiệp như chúng tôi cần phải vươn lên mạnh mẽ hơn và chúng tôi phải tìm ra những hướng đi làm sao để bền vững hơn nhưng đồng thời phải chấp nhận những rủi ro đau thương hơn.

Tôi còn có gia đình, còn có 2 người con trai đang tuổi ăn tuổi học, tôi phải nỗ lực 1000% để cho gia đình mình một cuộc sống tốt, để có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng quyết định chuyển vào Sài Gòn là hoàn toàn sáng suốt. May thay, trời không phụ lòng người, đến nay công ty Tân Bảo Sài Gòn đã có chỗ đứng và thành công nhất định.

Tân Bảo Sài Gòn hoạt động chủ yếu trong những lĩnh vực gì, thưa anh?

Công ty Cổ phần Tân Bảo Sài Gòn là một trong những công ty thiết bị an ninh có nhiều kinh nghiệm và có uy tín lâu đời tại thị trường Việt Nam.

 

ảnh Viber 2020 04 16 18 09 40

 

Ngoài lĩnh vực an ninh là lĩnh vực cốt lõi thì Tân Bảo Sài Gòn còn hoạt động trong lĩnh vực thiết bị bảo vệ động vật hoang dã, xây dựng hệ thống hàng rào xung điện cho công viên động vật hoang dã và vườn thú tại Việt Nam, đây là một cơ duyên khi trong quá trình hợp tác, VINGroup có đề nghị chúng tôi cung cấp thêm thiết bị tại mảng này. Nắm bắt lấy cơ hội, tôi liền liên hệ với các đối tác, may mắn đối tác của chúng tôi tại New Zealand sản xuất các thiết bị này và từ đó, thiết bị bảo vệ động vật hoang dã và chăn nuôi đại gia súc đã trở thành một sản phẩm thế mạnh của chúng tôi.

Vậy điều gì là động lực lớn nhất để anh có thể vượt qua muôn vàn khó khăn, từ việc đứng dậy sau thất bại, đến việc khác biệt về văn hóa khi thay đổi môi trường sống?

Như tôi đã chia sẻ, gia đình là động lực lớn nhất của tôi, nếu tôi không nỗ lực vượt qua những khó khăn này thì tương lai của con mình, của những người thân yêu của mình sẽ ra sao? Không có động lực nào lớn bằng động lực phải vượt qua khó khăn, đứng vững tinh thần để gia đình luôn yên tâm và chứng minh cho người thân yêu được thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Bên cạnh đó, cốt lõi của việc thành công trong công việc là mình quay về để vun đắp và xây dựng tổ ấm gia đình, nên dù bận rộn với công việc kinh doanh, tôi luôn nỗ lực cân bằng giữa công việc và gia đình. Khi ở công ty, tôi sẽ toàn tâm toàn ý cho công việc, nhưng khi về đến nhà thì tôi muốn giành trọn thời gian ít ỏi cho gia đình nhỏ của mình.

Để tạo dựng nên một thương hiệu thành công thì chắc hẳn anh cũng phải đề ra triết lý kinh doanh cho riêng mình?

Ngay từ sản phẩm của công ty chúng tôi đã hướng đến việc tạo nên những nguồn lợi cho cộng đồng, cho xã hội. Bên cạnh hai lĩnh vực là Hệ thống an ninh tích hợp và Quản lý động vật, gia súc thì công ty tôi cũng đang phát triển thêm mảng về Đèn quang năng và quạt thông gió nhằm giúp các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy có thể tiết kiệm nguồn điện, vừa giảm bớt chi phí lại vừa bảo vệ môi trường.

 

ảnh Viber 2020 04 16 18 04 38

 

Trong nội bộ công ty, mỗi nhân viên đều tuân theo quy tắc: Uy tín – Chuyên nghiệp – Chính trực – Bền vững – Phát triển – Trách nhiệm cộng đồng, xã hội để mang lại giá trị bền vững cho khách hàng.

Trong những năm hoạt động thì với anh điều gì là thành tựu mà anh tự hào nhất?

Chắc hẳn với hầu hết những người kinh doanh thì tấm huy chương lớn nhất đó là sự công nhận của khách hàng, Tân Bảo Sài Gòn tự tin rằng chúng tôi công ty thiết bị an ninh có nhiều kinh nghiệm và có uy tín lâu đời tại thị trường Việt Nam. Với sự tin tưởng và hợp tác lâu dài đến từ các đối tác lớn trong nước: Chính phủ, Trạm cứu hộ động vật hoang dã, Khu bảo tồn voi Đak Lak, các dự án của VinGroup,…

 

ảnh Viber 2020 04 16 18 09 41

 

Được biết anh vừa tham gia vào Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân – BSIN, vậy anh có thể chia sẻ về lý do vì sao anh lại quyết định tham gia?

BSIN là một CLB với mô hình mà tôi nghĩ rằng sẽ rất thành công vì nơi đây quy tụ các doanh nhân với phong cách hiện đại, có tâm, có tài để có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Với vai trò là Phó Chủ tịch BSIN Life Style, tôi luôn nỗ lực xây dựng BSIN trở thành một sân chơi bền vững, giúp các doanh nhân có thể tự tin, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác để cùng nhau lớn mạnh hơn.

Theo Phong Cách Doanh Nhân

 

 

 

You may also like

Latest