My Happiness, bản thu âm đầu tiên của Elvis Presley, đã đạt giá 300 nghìn USD tại cuộc đấu giá được tổ chức nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Vua rock (8/1) tại tư dinh cũ của ông, Graceland.

Presley thu âm khúc ballad này hồi năm 1953, khi ông mới 18 tuổi. Lúc đó, Presley muốn biết giọng ca của mình như thế nào trên bản thu âm và muốn có món quà tặng mẹ. Presley đã chi 4 USD để thu âm nhạc phẩm My Happiness trên chiếc đĩa này.

Tuy nhiên, vì gia đình không có máy nghe nên ông đã mang đĩa tới nhà người bạn là Ed Leek để nghe và sau đó đã để lại nó ở đây.


Bản thu âm đầu tiên của Elvis Presley, khúc ballad My Happiness

Ông Leek giữ đĩa nhạc này trong suốt 60 năm. Sau khi vợ chồng ông qua đời, cháu gái của họ là Lorisa Hilburn đã được thừa hưởng nó và đã quyết định đấu giá.

Cuộc đấu giá còn có bằng lái xe đầu tiên của Presley, các khăn Vua rock quàng trong các buổi hòa nhạc và chiếc dây chuyền vàng.

Trước khi diễn ra cuộc đấu giá, bà Priscilla, vợ cũ của Presley và con gái ông bà là Lisa Marie Presley đã cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 80 của Vua rock. Người hâm mộ trên toàn thế giới đã tham gia vào các sự kiện mừng sinh nhật Presley, trong đó có cả liên hoan kéo dài 5 ngày ở Sydney, Australia.

Viết bởi Super User
08-03-2015

You may also like

Latest