Đại học không phải là con đường duy nhất để tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp – đó là quan điểm của nữ lãnh đạo trẻ Đinh Hương - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Đinh Hương. Con đường Hương chọn để có được những thành quả trong kinh doanh như ngày hôm nay đã trải qua nhiều khó khăn với một quyết tâm lớn lao là phải kiếm thật nhiều tiền lo cho ba mẹ.

Viết bởi Nam Huong Corp
14-04-2015

Chưa kịp tốt nghiệp cấp ba, cha mẹ gặp thất bại trong việc làm ăn, Đinh Hương đã phải cố gắng hoàn thành chương trình học phổ thông, sau đó bắt đầu cuộc sống tự lập bằng công việc bán hàng mỹ phẩm với nhiều khó khăn bởi vốn sống chưa nhiều. Trong lúc khó khăn thì vô tình Đinh Hương gặp nữ doanh nhân Thùy Dương, từ đó cô được mẹ nuôi Thùy Dương cưu mang giúp đỡ đến bây giờ.

 

 

Nhưng đó chưa phải là điểm dừng của người con gái miền tây vốn có máu kinh doanh và sự liều lĩnh trong người. Năm 2014, cô gái trẻ sinh năm 1992 quyết tâm lên Sài Gòn lập nghiệp, ước mơ trở thành một người phụ nữ thành đạt để chứng minh rằng, cánh cửa vào đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công mà còn có nhiều con đường khác do mình lựa chọn. Đồng thời, những bài viết về các tỷ phú tự thân trên thế giới cũng đã giúp Đinh Hương học hỏi rất nhiều để tiếp thêm động lực cho việc tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Tháng 7.2014, Đinh Hương liều lĩnh đi xin giấy phép thành lập công ty mà không có một đồng vốn trong tay. May mắn được sự giúp đỡ từ người thân, Đinh Hương thành lập Công ty TNHH Một thành viên sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Đinh Hương với ngành nghề kinh doanh chính là phân phối mỹ phẩm cho các spa, trung tâm làm đẹp trong và ngoài nước.

Sau 8 tháng mở công ty, dưới khả năng điều hành của bà chủ trẻ Đinh Hương, thành quả mà Công ty Đinh Hương mang lại đó là 46 chi nhánh đã có mặt trên rất nhiều tỉnh thành trong nước và phân phối ra ngoài nước ở 6 quốc gia.

 

 

Với những thành công rực rỡ trong kinh doanh cùng nhiều đóng góp cho cộng đồng qua các hoạt động từ thiện đến các trường học còn nhiều khó khăn thuộc các tỉnh miền tây, nữ lãnh đạo trẻ với cái tâm hướng thiện Đinh Hương xứng đáng được vinh danh vào Top 20 Nữ lãnh đạo Quốc tế tiêu biểu do Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế bình chọn vừa diễn ra vào ngày 27.3 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Đinh Hương còn giúp đỡ về vật chất cho những bạn trẻ có hoàn cảnh giống như mình để một phần khuyến khích họ tạo dựng sự nghiệp.

Tuy vừa mới hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng Công ty Đinh Hương đã đạt được nhiều danh hiệu: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn 2015,… là động lực để nữ lãnh đạo trẻ ngày càng tiến xa hơn nữa. Và kế hoạch tương lai mà doanh nhân trẻ Đinh Hương mong muốn là đem sản phẩm làm đẹp của mình đến với nhiều quốc gia khác nữa, để người Việt ở hải ngoại cũng được dùng những sản phẩm mang nhãn hiệu Việt Nam chất lượng cao.

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân tháng 4
Nhà xuất bản Thanh Niên

 

You may also like

Latest