Ít ai biết rằng tỷ phú Warren Buffett lại là một "con nghiện" chơi bài Bridge và thích chơi đàn ukulele.

Viết bởi
11-04-2016

Những sở thích bình dị mang thương hiệu Warren Buffett


Với tổng giá trị tài sản lên tới 67 tỷ USD, Warren Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị một cổ phiếu của công ty ông là Berkshire Hathaway hiện cũng lên tới 211.000 USD, con số này đủ để mua một căn nhà tại quốc gia ông sống và nó chỉ đáng 1 cổ phiếu.

Số lượng sách vở liên quan tới Warren Buffett nhiều đủ để lấp đầy một thư viện cỡ nhỏ và những bài viết về ông cũng như công ty của mình có thể lấp kín cả chục trang tìm kiếm trên Google.

Warren Buffett vẫn được biết tới là một người làm việc chăm chỉ khi phòng làm việc của ông luôn sáng đèn, nhưng không vì thế mà ông không có những thú vui riêng cho bản thân.

Đọc 500 trang sách mỗi ngày

Từ các bản báo cáo cho tới báo chí, sách đều được Warren Buffett nghiền ngẫm hàng ngày.

Từ các bản báo cáo cho tới báo chí, sách đều được Warren Buffett nghiền ngẫm hàng ngày.

 

Đây có lẽ là điểm chung của những người thành công, những người giàu có, tỷ phú... họ đều đọc sách và khi hỏi hoạt động khiến họ hứng thú nhất là gì, có lẽ họ cũng sẽ trả lời là đọc sách mà thôi. Warren Buffett không phải là ngoại lệ, ông cho rằng kiến thức là điều cần thu nạp mỗi ngày, con người thu nạp kiến thức thông qua sách vở và chỉ sách vở mà thôi.
Khi làm việc trên văn phòng, ông đọc các tài liệu liên quan tới báo cáo tài chính, những thống kê của các công ty trên thị trường và khi về tới nhà ông bắt đầu đọc báo để biết thêm tin tức cũng như những cuốn sách còn dang dở.

Tập luyện thể dục hàng ngày

Warren Buffett là người có thói quen ăn uống vô cùng kì lạ, ông cho rằng mình ăn uống như một đứa trẻ 6 tuổi khi sử dụng các loại thực phẩm như bánh hamburger, thịt nướng, bánh rán, ông thậm chí còn uống tới 5 lon Coca-Cola mỗi ngày.

Khẩu phần ăn của Warren Buffett không hợp cho một người ở độ tuổi 85.

Khẩu phần ăn của Warren Buffett không hợp cho một người ở độ tuổi 85.

 

Các bác sĩ từng cho rằng Warren Buffett đang chán sống chỉ vì những đồ ăn thức uống trên không hợp với một người ở tuổi 85 như ông.
Mặc dù vậy, các bác sĩ cũng tư vấn ông có thể thay đổi khẩu phần ăn hoặc tập thể dục để cải thiện sức khoẻ, tất nhiên Warren Buffett đã chọn tập thể dục vì ông khó lòng thay đổi những món ăn đã gắn bó với ông trong khoảng thời gian dài.

Ông cho rằng có lẽ nhờ vào tập thể dục mà ông đã đánh bại được căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến vào năm 2015 và giúp ông khoẻ mạnh tới tận thời điểm hiện tại.

Thích từ thiện nhưng sinh sống tằn tiện

Warren Buffett hâm mộ Chuck Feeney khi ông này cống hiến toàn bộ tài sản cho việc từ thiện, ông phối hợp cùng nhiều tỷ phú khác như Bill Gates để thành lập quỹ từ thiện và những thành viên trong quỹ này đều sẽ cống hiến 50% tổng tài sản của mình vì nghĩa cử cao đẹp.

Bill Gates và Warren Buffett là 2 tỷ phú năng nổ nhất trong việc làm từ thiện.

Bill Gates và Warren Buffett là 2 tỷ phú năng nổ nhất trong việc làm từ thiện.

 

Mặc dù vậy, gần đây Warren Buffett đổi ý và ông quyết định sẽ tặng 99% số tài sản của mình cho người nghèo khó, lý do được ông đưa ra là:

"Nếu như bạn là người may mắn nhất trong 1% dân số thế giới, bạn nợ những người còn lại 99% số tài sản kia".
Thêm vào đó, mặc dù làm từ thiện với một khoản tiền lớn nhưng Warren Buffett lại sinh sống rất tằn tiện khi ông ở căn nhà giá 31.500 USD từ năm 1958 tới giờ và mỗi khi có khách tới thăm, ông đều cho người làm những món ăn bình dân để tiếp đãi khách.

Chơi những trò chơi đòi hỏi kiên nhẫn

Thật bất ngờ khi Warren Buffett nghiện chơi trò Bridge, ông cho rằng trò chơi này rèn luyện óc phán đoán của ông và chúng giúp ông đưa ra những lựa chọn đầu tư chính xác hơn.
Trong những khoảng thời gian thiếu tập trung, ông cũng thường xuyên chơi trò chơi này để chỉnh đốn lại bản thân, có lần họ còn thấy vị tỷ phú lớn tuổi bỏ ra 7 USD để được ngồi chơi bài với các cụ về hưu khác ngoài lề một siêu thị nhỏ.

Thông minh như Bill Gates cũng không đấu lại được Warren Buffett khi chơi trò chơi ông ưa thích.

Thông minh như Bill Gates cũng không đấu lại được Warren Buffett khi chơi trò chơi ông ưa thích.

 

"Đây có lẽ là bài tập thiết thực nhất cho người đầu tư. Bạn nhìn ra cơ hội cùng những tình huống mới chỉ trong khoảng thời gian 10 phút và phải tính toán từng nước đi của minh để dành chiến thắng", Warren Buffett.

Có những sở thích bình dị

Với thời gian làm việc hơn 100 tiếng mỗi tuần, việc có một sở thích nghe chừng là điều không thể với Warren Buffett, mặc dù vậy ông chơi đàn ukulele rất giỏi, ông thậm chí còn có nhiều bài hát do tự mình sáng tác.

Warren Buffett trong một buổi biểu diễn từ thiện.


Trong một lần quảng cáo cho Coca Cola (Warren Buffett là cổ đông lớn), ông đã hát và chơi đàn cùng với nhóm nhạc Bon Jovi. Lần khác người ta lại thấy ông đứng trên sân khấu vừa đàn vừa hát để quyên tiền ủng hộ người nghèo.

 

Theo cafebiz

You may also like

Latest