Sáng ngày 09 tháng 03 năm 2019 vừa qua, tại Grand Hotel Sài Gòn ( Số 8 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Hội thảo với chủ đề “Chủ động phòng chống ung thư từ gốc” đã diễn ra thành công rực rỡ. Sự kiện do Công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho Công ty InnoPro Thái Lan thông qua nền tảng iCareBase tổ chức với sự đồng hành của Mạng lưới BSIN & WLIN Global và được thực hiện bởi Nam Hương Media & Event đã thu hút sự góp mặt của gần 200 vị khách quý quan tâm đến sức khỏe bản thân và cộng đồng, trong đó có đông đảo Nữ lãnh đạo và những doanh nhân thành đạt.

Viết bởi phuongthao
10-03-2019

 

Sự kiện thu hút sự tham dự của hàng trăm doanh nhân – Những người luôn quan tâm tới sức khỏe của bản thân và cộng đồng

“Phòng chống ung thư từ gốc” – Dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng toàn cầu

Theo thống kê của WHO năm 2018, trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc Ung thư của Việt Nam xếp thứ 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỉ lệ này chưa phải là cao, tuy nhiên tỉ lệ tử vong lại tương đối lớn – lên đến 70%, xếp thứ 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, quốc gia có tỉ lệ ung thư cao nhất là Úc với tỉ lệ mắc ung thư cả 2 giới ở mức 468/100.000 dân lại là một trong những đất nước có tỷ lệ tử vong do ung thư thấp nhất thế giới. Điều này cho thấy rằng nhận thức về y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe chủ động, cũng như ý thức trong việc tầm soát và phát hiện bệnh từ sớm ở người Việt Nam còn chưa cao.

 

“Phòng chống ung thư từ gốc” là dự án cộng đồng về chăm sóc sức khỏe mang ý nghĩa toàn cầu đã được IFG triển khai thành công tại 42 quốc gia trên thế giới với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về cách thức chủ động phòng chống ung thư nhằm giảm tối thiểu trình trạng tử vong do ung thư gây ra dựa trên nền tảng Chương trình bộ Gen người (Human Genome Program) được sáng lập bởi Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul. “Khi chúng tôi đạt được những thành công, chúng tôi mong muốn chia sẻ sự thành công đó với cộng đồng, giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của tất cả mọi người ở Việt Nam và các Quốc gia chúng tôi phát triển sắp tới”, Giáo sư, Bác sĩ Kampon cho biết.

 

 

Dự án nhằm thay đổi nhận thức và hiểu biết về ung thư

Trong lần ra mắt dự án tại Việt Nam, Công ty IFG Việt Nam đại diện độc quyền cho Công ty InnoPro Thái Lan thông qua nền tảng iCareBase đã chính thức bắt tay cùng Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Một nữ lãnh đạo nổi tiếng với nhiều hoạt động kiến tạo cộng đồng và là người có tầm ảnh hưởng trong giới truyền thông với vai trò đại sứ dự án cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global trong việc xây dựng chiến lược truyền thông triển khai dự án “Phòng chống ung thư từ gốc” đến với mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam bởi ung thư không từ bất kỳ một ai.

 

Ký kết hợp tác giữa IFG và Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương trong vai trò đại sứ dự án Phòng chống ung thư từ gốc

 

Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới, IFG Việt Nam sẽ cùng Á hậu Nguyễn Thu Hương tiếp tục triển khai dự án tại các bệnh viện lớn, các doanh nghiệp, trường học nhằm nhân rộng dự án ý nghĩa này trên khắp cả nước. Đặc biệt, mỗi gói dịch vụ test Gen đều sẽ được trích $30 dành tặng vào chiến lược gây quỹ InnoPro Foundation nhằm đóng góp cho các hoạt động từ thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại các quốc gia mà chương trình phát triển.

 

 

Trang bị kiến thức phòng chống ung thư từ gốc thông qua kiểm soát gen

Sự kiện quy tụ sự góp mặt của các thành viên giới chuyên môn tiêu biểu là Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul đến từ Thái Lan với 45 năm kinh nghiệm trong ngành y khoa. Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đại diện cho giới truyền thông và nữ doanh nhân Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc Công ty IFG Việt Nam đại diện cho nhà đầu tư. Họ cũng chính là những diễn giả tại sự kiện.

 

Các diễn giả nhận hoa từ phía Ban tổ chức chương trình

Là người đã từng có những “trải nghiệm khó quên” đối với căn bệnh ung thư, Á hậu Nguyễn Thu Hương đã chia sẻ những quan điểm của mình về vai trò và tầm quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị ung thư cũng như nêu rõ thực trạng và tính cấp bách trong việc nhận thức về y tế dự phòng của người dân Việt Nam.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương chia sẻ về câu chuyện của chính mình tại sự kiện

Ngoài ra, với chuyên môn có được sau nhiều năm nghiên cứu, Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul đã có những phân tích sâu sắc về nguy cơ đồng thời nêu ra những giải pháp phòng chống ung thư. Ông cho rằng: “Chế độ ăn uống hợp lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phòng chống và ngăn ngừa ung thư”

Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul đến từ Thái Lan với 45 năm kinh nghiệm trong ngành y khoa, đã cho ra đời 40 nghiên cứu công bố và sở hữu 37 phòng khám trên toàn cầu

 

Đặc biệt, bà Phạm Thị Phương Thúy cũng đã chia sẻ chi tiết về quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm tầm soát 27 căn bệnh ung thư và bệnh mãn tính có trên cơ thể người cũng như khuyến khích bất kỳ ai nên một lần thực hiện tầm soát Gen để lưu trữ và quản lý hồ sơ của mình một cách trọn đời, ngăn ngừa và phát hiện ung thư kịp lúc. “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra một chương trình mang tính cách mạng trong ngành chăm sóc sức khỏe, giúp Cộng đồng thay đổi nhận thức trong vấn đề phòng chống Ung thư” – Bà Phạm Thị Phương Thúy chia sẻ.

 

Nữ doanh nhân Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc công ty IFG Việt Nam – Người mang dự án Phòng chống ung thư từ gốc đến gần hơn với người Việt

Trong khuôn khổ của sự kiện, các diễn giả đã giải đáp tất cả thắc mắc của khách mời tham dự chương trình xung quanh vấn đề về cách thức phòng chống ung thư bởi hơn ai hết chính chính ta là những người nắm giữa chìa khóa tương lai của chính mình.

 

Các khách mời tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả

 

AA6BA170 7A84 45B8 8DBA AD2738302923

Đăng ký tham gia chương trình :Tại đây

You may also like

Latest